Khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận

Tin mới

20/10/2013 19:48

Dự kiến năm 2013, sản lượng của nhà máy đạt ổn định từ 15-20 triệu lít bia lon và bia hơi, nộp ngân sách 100 tỉ đồng

Ngày 18-10, Công ty CP Bia Sài Gòn - Ninh Thuận đã làm lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của nhà nước trong niềm hân hoan và tự hào của toàn thể CB-CNV công ty .

Vốn đầu tư 450 tỉ đồng

Được sự chấp thuận của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, ngày 26-6-2012, Công ty CP Bia Sài Gòn - Ninh Thuận đã khởi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đồng bộ dây chuyền sản xuất bia Sài Gòn giai đoạn 1 công suất 50 triệu lít (có thể nâng công suất lên 100 triệu lít/năm, sản phẩm là bia lon 333 và bia lon Sài Gòn Lager), tại Cụm Công nghiệp Thành Hải, xã Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trên mặt bằng diện tích 10 ha.
 
Cắt băng khánh thành nhà máy bia Sài Gòn - Ninh Thuận
 

Nhà máy được xây dựng với tổng giá trị thực hiện dự án giai đoạn 1 là 450 tỉ đồng, trong đó phần thiết bị trị giá 350 tỉ đồng. Tổng thầu thiết kế và xây lắp nhà máy là Công ty TNHH Cơ nhiệt điện lạnh Bách khoa - POLYCO. Nhà máy được trang bị các thiết bị chính của các hãng nổi tiếng của CHLB Đức như KHS, Krones với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, đáp ứng yêu cầu về chất lượng bia Sài Gòn. Các hạng mục chính của dự án bao gồm: phân xưởng động lực; phân xưởng công nghệ (lưu trữ, xử lý nguyên liệu, nấu, lên men và lọc bia); phân xưởng chiết gồm 1 dây chuyền chiết lon công suất 33.000 lon/giờ. Nhà máy được trang bị phòng thí nghiệm với các thiết bị chuyên ngành hiện đại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật bia Sài Gòn về các chỉ tiêu hóa lý, bảo đảm chất lượng bia ở các công đoạn sản xuất. Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy với công suất xử lý 1.200 m3/ ngày đêm và hồ sinh thái được thiết kế, thi công bảo đảm chất lượng nước xả thải sau xử lý theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận, đạt tiêu chuẩn loại A.

Giải quyết việc làm cho 100 lao động

Sau gần 1 năm thi công, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động và ngày 28-6-2013 đã nấu mẻ bia đầu tiên. Sau thời gian lên men, nhà máy đã chiết xuất xưởng mẻ bia thương mại đầu tiên ngày 6-8-2013. Qua hơn 2 tháng hoạt động, nhà máy đã đạt sản lượng sản xuất 5 triệu lít bia lon Sài Gòn Lager, giao tiêu thụ sản phẩm được 3 triệu lít, nộp ngân sách tỉnh 13,2 tỉ đồng. Dự kiến năm 2013, sản lượng của nhà máy đạt ổn định từ 15-20 triệu lít bia lon và bia hơi, nộp ngân sách dự kiến 100 tỉ đồng, đồng thời giải quyết đời sống việc làm cho hơn 100 lao động tại địa phương.

Nhân dịp này, công ty cũng vinh dự được đón nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2013; tổ chức gắn biển công trình của công ty chào mừng thành công Đại hội lần thứ 11 Công đoàn Việt Nam.

Gửi gắm trong niềm hân hoan của ngày lễ khánh thành còn có cả những sự chia sẻ thông điệp “Bia Sài Gòn chung tay với cộng đồng” của toàn thể CB-CNV bia Sài Gòn với số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Ninh Thuận. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Bia Sài Gòn và những ngôi nhà tình nghĩa” được triển khai hằng năm của Tổng Công ty CP Bia -Rượu - Nước giải khát Sài Gòn. 

Bài và ảnh: Hồng Hạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI