Khởi đầu mới tại Bình Dương

Tin mới

03/06/2014 17:50

Bình Dương cần kiến tạo những khu dân cư cao cấp quanh các khu công nghiệp, cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích là một bước đi chiến lược mà các nhà đầu tư đang nắm bắt

Nhằm đánh giá thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương trong nửa đầu năm 2014, Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) phối hợp với Công ty GuocoLand (Singapore) vừa tổ chức hội thảo với chủ đề “Sự khởi đầu mới tại cửa ngõ thành phố” tại Bình Dương.

Một góc khu dân cư cao cấp ở Bình Dương ảnh: Internet
Một góc khu dân cư cao cấp ở Bình Dương ảnh: Internet

Theo CBRE, trước kia, thế mạnh của Bình Dương là sản xuất công nghiệp thì từ năm 2012 đến nay, đầu tư bất động sản, dịch vụ đang là lĩnh vực được quan tâm. Nổi bật nhất là sự xuất hiện của những tiện nghi giáo dục - y tế, mua sắm - giải trí được đầu tư bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước với chất lượng cao, có thể kể đến như: Lotte Mart, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Miền Đông, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Hạnh Phúc, Phòng khám Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia, Trường Quốc tế Singapore, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, Trường ĐH Việt - Đức, sân golf Sông Bé, khu thương mại AEON Mall…

Ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành Công ty TNHH CBRE (Việt Nam), nhận định các nhà đầu tư châu Á trong ngành bất động sản từ Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đã và đang đổ vốn vào thị trường Việt Nam, được xem là một tín hiệu tích cực giúp nâng cao chất lượng sản phẩm trên thị trường.

Cũng theo ông Marc Townsend, Bình Dương - thị trường tiềm năng mới nổi - chính là các khu công nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là động lực phát triển cho tỉnh nhà cũng là nguyên nhân chính thu hút nhiều chủ đầu tư nước ngoài mua quỹ đất và xây dựng các căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn nước ngoài hiện đại, đầy đủ tiện ích, phục vụ đối tượng chuyên gia, quản lý nước ngoài đang làm việc tại đây. Hiện nay, hầu hết các chuyên gia nước ngoài đều thuê căn hộ có đầy đủ tiện ích như hồ bơi, khu mua sắm, phòng tập thể dục, các điểm vui chơi - giải trí tại TP HCM và chấp nhận ngồi ô tô vài giờ khi kẹt xe để đến chỗ làm. Ông Marc Townsend cho rằng kiến tạo những khu dân cư cao cấp ngay tại Bình Dương, quanh các khu công nghiệp và cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích đính kèm là một bước đi chiến lược mà các nhà đầu tư đang dần nắm bắt và triển khai.

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, thị xã Thuận An là một trong những vị trí được khách hàng ưa chuộng khi chọn mua căn hộ và định cư vì nằm ngay cửa ngõ kết nối với TP HCM. Tại đây, dự án The Canary Heights của Công ty Bất động sản GuocoLand là một trong những dự án nhà ở nằm gần Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore, đạt tiêu chuẩn chất lượng khi được đầu tư bởi chủ đầu tư đến từ Singapore.

Hà Nội và TP HCM: Giá cho thuê văn phòng tiếp tục giảm

Theo ông Alex Crane, Giám đốc Bộ phận Cho thuê mặt bằng thương mại Cushman & Wakefield Việt Nam, tại TP HCM, tỉ lệ trống tại các tòa nhà hạng A và B giảm đến 9% trong khi giá thuê vẫn giữ ở mức cân bằng và không có nhiều sự thay đổi. Trong vòng 12 tháng tới, khu vực trung tâm và ngoài trung tâm sẽ đón nhận thêm 17.500 m2 sàn vào thị trường, tương đương 22% tổng nguồn cung hiện tại, dẫn đến giá chào thuê tại phân khúc văn phòng sẽ tiếp tục giảm. Tại Hà Nội, tỉ lệ trống của phân khúc văn phòng tăng lên 23% trong quý I. Giá thuê trung bình cho văn phòng hạng A tiếp tục giảm 3,5% so với quý trước. Giá chào thuê bình quân cho văn phòng hạng B tăng nhẹ 1,6% do giá chào thuê cao hơn mức trung bình của các tòa nhà mới gia nhập thị trường. Thị trường dự kiến sẽ có thêm 300.000 m2 sàn vào cuối năm. Điều này sẽ dẫn đến sự điều chỉnh giá thuê tại các tòa nhà hạng B và tạo thêm nhiều sức ép cho thị trường ở tất cả các hạng và phân khúc thị trường.

 

Vũ Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI