Kinh Đô dành 2,5 tỉ cho các hoạt động xã hội

Tin mới

20/01/2015 23:00

Bên cạnh việc phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, Kinh Đô cũng luôn quan tâm và dành nhiều đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Kinh Đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho xã hội như: xây cầu; tài trợ các chương trình từ thiện; cùng các trung tâm, Đoàn, hội đến thăm các viện mồ côi, các trung tâm bảo trợ xã hội; đồng hành thực hiện các chương trình vì cộng đồng…

2 tỉ đồng xây cầu cho các xã nghèo

Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia trách nhiệm xã hội, Kinh Đô và tập thể hơn 8.000 CBCNV đã dành hơn 2 tỉ đồng (100.000 USD) để ủng hộ triển khai xây dựng các cây cầu bằng bê-tông kiên cố trong dự án “Kiến tạo nhịp cầu” tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Dự án được thực hiện từ năm 2014 và dự kiến hoàn thành trong năm 2015.

Tính đến nay, cầu Một Thước (xã Hậu Mỹ Trinh) và cầu Sinh Chanh (xã An Thái Trung) là 2 trong 3 cây cầu thuộc dự án đã được triển khai thực hiện. Sau hơn 3 tháng xây dựng, cầu Một Thước với tổng chiều dài 40 m, ngang 2,5 m, chi phí thực hiện khoảng 500 triệu đồng đã được chính thức khánh thành đưa vào hoạt động ngày 9-1, góp phần chia sẻ những khó khăn trong việc đi lại của bà con, đặc biệt là các học sinh tại xã Hậu Mỹ Trinh. Cầu Sinh Chanh đã động thổ vào tháng 12-2014 và đang trong quá trình hoàn thiện. Những chiếc cầu còn lại của dự án đang trong giai đoạn khảo sát và sẽ sớm được triển khai cũng như sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Tham gia tài trợ dự án này, Kinh Đô mong muốn thay thế những chiếc cầu khỉ tạm bợ, nguy hiểm vùng sông nước thành những chiếc cầu bền vững, chắc chắn và trở thành “nhịp cầu nối những bờ vui”.

 

Cầu Một Thước, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đi vào hoạt động ngày 9-1
Cầu Một Thước, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đi vào hoạt động ngày 9-1

 

2.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo

Ngày 14-1, Tập đoàn Kinh Đô phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM trao 1.000 thẻ BHYT cùng 1.000 phần quà cho các hộ cận nghèo tại quận 4. Trong các ngày 21 và 22-1, Kinh Đô tiếp tục cùng trao 1.000 thẻ BHYT và các phần quà tại quận Tân Bình và Tân Phú.

Tổng số 2.000 thẻ BHYT và các phần quà có tổng trị giá 500 triệu đồng trong dự án này không chỉ là sự chia sẻ thiết thực mà còn là món quà ý nghĩa cùng lời chúc Xuân của Tập đoàn Kinh Đô dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ năm 2010 đến nay, Kinh Đô đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM trao tặng hơn 12.000 thẻ BHYT cho các hộ gia đình tại các quận trên địa bàn TP.

Các hoạt động ý nghĩa trên là cách Kinh Đô vẫn bền bỉ thực hiện nhằm mang đến “hương vị hạnh phúc” cho người tiêu dùng Việt Nam trên cả nước, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm độc đáo, đa dạng và chất lượng.

Bài và ảnh: Thủy Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI