Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Lạc quan bước khởi đầu

Tin mới

17/02/2014 08:45

Nhiều chuyên gia cho rằng năm 2014 thị trường bảo hiểm Việt Nam có nhiều yếu tố tăng trưởng, bởi người dân và doanh nghiệp có ý thức hơn trong việc phòng ngừa rủi ro; đối tượng có thu nhập khá đang dần tham gia mua bảo hiểm ngày càng nhiều hơn...

Đặc biệt, để tăng thị phần, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ cạnh tranh gay gắt bằng hiệu quả nghiệp vụ, chất lượng dịch vụ sau bán hàng; tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp, nâng cao năng lực tài chính và năng lực quản trị điều hành.

Hội nhập quốc tế nhanh nhất khu vực

Theo thống kê năm 2013 của Bộ Tài chính, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã trải qua 20 năm phát triển vững chắc, là lĩnh vực có mức độ mở cửa, hội nhập quốc tế nhanh nhất trong khu vực, với sự có mặt của 59 doanh nghiệp bảo hiểm, hơn 800 sản phẩm. Thị trường bảo hiểm luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, với tỉ lệ tăng doanh thu bảo hiểm gốc bình quân 10 năm qua đạt trên 16%, đầu tư trở lại nền kinh tế tăng trên 22%, trong đó doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ năm 2013 ước đạt 24.000 tỉ đồng, tăng hơn 5% so với năm 2012. Dự kiến, trong  vài năm tới, lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong toàn bộ thị trường bảo hiểm của Việt Nam, vì nhu cầu đang tăng đối với các sản phẩm bảo hiểm liên quan tới ô tô, xe máy, nhà đất và sức khỏe con người - những tác nhân lớn đối với sự phát triển của lĩnh vực này trong tương lai.

Lễ ký kết bảo hiểm giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05
Lễ ký kết bảo hiểm giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05

Bảo hiểm PVI - ấn tượng màn khởi đầu

Để tiếp tục khẳng định vị thế và đạt được con số theo kế hoạch, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đưa ra nhiều chiến lược phù hợp, như tháng 12-2013 vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã tăng vốn điều lệ lên 1.850 tỉ đồng và kế hoạch năm 2014 là 2.100 tỉ đồng, hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp bảo hiểm có quy mô vốn lớn nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Ngay trong 2 tháng đầu năm 2014, bảo hiểm PVI đã ký kết những hợp đồng lớn với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và mới đây nhất là “Lễ ký kết hợp đồng cung cấp bảo hiểm cho dự án giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05” với Công ty CP Chế tạo giàn khoan dầu khí (PVMS). Năm 2013 là năm thành công đối của bảo hiểm PVI, đạt khoảng 6.085 tỉ đồng tổng doanh thu, trong đó doanh thu bảo hiểm gốc là 5.100 tỉ đồng. Với kết quả này, bảo hiểm PVI chiếm 21% thị phần toàn thị trường phi nhân thọ, dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm năng lượng, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm hàng hải. Để khẳng định vị thế doanh nghiệp bảo hiểm số 1 trên thị trường, bảo hiểm PVI cũng đặt ra mục tiêu phấn đấu tăng trưởng tổng doanh thu tối thiểu năm nay là 7%, đồng thời đa đạng hóa các kênh khai thác, chú trọng công tác dịch vụ khách hàng hướng tới trở thành nhà bảo hiểm bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Hợp đồng bảo hiểm giàn khoan 230 triệu USD

Ngày 14-2, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI và Công ty CP Chế tạo giàn khoan dầu khí (PVMS) đã tổ chức “Lễ ký kết hợp đồng cung cấp bảo hiểm cho dự án giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05”. Giàn khoan Tam Đảo 05 có tổng khối lượng 18.000 tấn là công trình lớn về cơ khí và công trình thép lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Hợp đồng bảo hiểm có tổng giá trị bảo hiểm 230 triệu USD với chủ đầu tư là Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) và tổng thầu thi công là PVMS, dự án chế tạo giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 dự kiến hoàn thành trong tháng 8-2016. Theo đó, bảo hiểm PVI sẽ bảo đảm tư vấn, quản lý cho mọi rủi ro trong quá trình đóng giàn.

 

Bài và ảnh: Quỳnh Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI