Lim Tower -Thủy tụ minh đường

Tin mới

16/10/2012 20:49

Lễ cất nóc cao ốc văn phòng Lim Tower (tại 9-11 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1 - TPHCM) diễn ra vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 16-10 là động lực kích thích các dự án xây dựng khác trong bối cảnh “đóng băng” thị trường bất động sản

Bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH DV Mai Thành - chủ đầu tư dự án, nói: “Trong vòng 24 tháng kể từ lúc dự án được cấp phép xây dựng vào tháng 10-2010 và chính thức khởi công ngày 10-10-2010, chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu đã nỗ lực không ngừng để công trình theo kịp tiến độ đặt ra nhằm hoàn tất phần thô như đến ngày hôm nay.

Bà Trần Thị Lâm (phải) tặng hoa cho Phó chánh Văn phòng UBND TPHCM Trương Thị Minh Hương.
Mô hình tòa nhà được đưa vào sử dụng vào quý I/2013
 
Trong suốt thời gian thi công, dù có những khó khăn của kinh tế nói chung và những trở ngại chủ quan hay khách quan do đặc thù là công trình cao tầng xây chen trong khu trung tâm TP nhưng với sự chia sẻ, thông cảm của người dân địa phương tại phường Bến Nghé, sự triển khai xây dựng bởi đội ngũ chuyên nghiệp và sự hỗ trợ nhiệt tình của cơ quan quản lý, chính quyền các cấp, tòa nhà văn phòng Lim Tower vẫn vươn lên cao nhanh chóng và sớm trở thành một biểu tượng mới cho sự vươn lên trong khó khăn. Trong tình hình thị trường văn phòng cho thuê có nhiều biến động nhưng với vị trí chiến lược, tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng quốc tế, thêm vào chính sách quản lý và giá thuê hợp lý, tòa nhà cao ốc văn phòng Lim Tower đã được cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam chào đón”.
Lễ cất nóc tòa nhà Lim Tower

Tọa lạc ngay trung tâm tài chính của quận 1 tại giao lộ Tôn Đức Thắng và Lê Thánh Tôn, án ngữ lối vào chính của TP từ đường Nguyễn Hữu Cảnh, tòa nhà Lim Tower với 2 tầng hầm và 34 tầng cao, được thiết kế theo quy chuẩn hiện đại của một tòa nhà văn phòng hạng A hiếm hoi ở TPHCM. Các chuyên gia đánh giá vị thế của tòa nhà được xem là lợi thế về phong thủy - Thủy tụ minh đường.  Khi hoàn thành, tòa nhà Lim Tower sẽ cung cấp cho thị trường khoảng hơn 33.000 m2 diện tích văn phòng cao cấp.

Trong vòng 24 tháng kể từ lúc được cấp phép, chủ đầu tư là Công ty TNHH DV Mai Thành cùng ban giám đốc, ban quản lý dự án và tập thể CBCNV đã nỗ lực không ngừng để công trình theo kịp tiến độ dự kiến, hoàn tất phần thô. Với vị trí chiến lược, tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng quốc tế, thêm vào chính sách quản lý và giá thuê hợp lý, tòa nhà cao ốc văn phòng Lim Tower đã thu hút được cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam. Tuy chưa hoàn chỉnh phần nội thất nhưng tòa nhà đã có khách hàng thuê trung - dài hạn lên đến hơn 65% diện tích cho thuê. Một trong những khách hàng quan trọng là Techcombank, đơn vị đã quyết định chọn nơi đây trở thành hội sở chính của khu vực phía Nam.

Tổng diện tích Lim Tower 1.660,9 m2với 1 khối nhà;  34 tầng (chiều cao tối đa 123 m); 2 tầng hầm (kỹ thuật, để xe); diện tích sàn điển hình: 900 m2; kết cấu móng: tường vây, cọc nhồi; kết cấu chịu lực chính: khung lõi bê tông cốt thép kết hợp; tổng diện tích sàn xây dựng:  34.300 m2.

Bài và ảnh: NGỌC BÍCH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI