Lợi ích từ yoga

Tin mới

11/01/2013 15:36

Huyền thoại yoga thế giới Sri Srinivas Suresh Kamal mở trung tâm Kryoga tại số 538 Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 - TPHCM

Chỉ một số ít người kế thừa chính thống trí tuệ và truyền thống cổ xưa của yoga. Những người như vậy được gọi là một yoga master. Qua nhiều thập kỷ đào tạo và giảng dạy đã phát triển một phong cách yoga độc đáo của riêng mình để giới thiệu với thế giới. Những yoga master này được công nhận là những huyền thoại tuyệt vời.
 
Master Kamal huấn luyện Kryoga tại TPHCM
Ảnh: ĐỨC ĐỖ

Bậc thầy

Sri Srinivas Suresh Kamal (Master Kamal), sinh ra tại Ấn Độ, là một trong những yoga master như vậy. Master Kamal bắt đầu tập yoga từ 5 tuổi tại Ấn Độ. Ông được chỉ dạy bởi Swami Veda Bharati, nhà hiền triết sáng lập trường phái thiền định yoga Himalaya tối cao. Ông sáng lập Andhra Ashtanga Yoga, loại yoga ông cống hiến riêng cho miền Nam Ấn Độ, nơi ông sinh ra.

Tầm nhìn của Master Kamal đối với yoga là tập trung vào mảng cân bằng cảm xúc, không quá mang tính giáo phái, không quá nhiều áp lực lên cơ thể. Ông cho rằng yoga không nên mang tính giáo lý với những điều kiện ràng buộc con người. Chính hệ thống yoga do Master Kamal phát minh ra Kryoga đã phản ánh sâu tư tưởng này. Yoga nên chú trọng vào việc mang lại một nhịp sống ổn định, khỏe mạnh, đầy tính tận hưởng mà không vướng bận vào giáo phái.

Master Kamal xây dựng loại yoga mới Kryoga (yoga nhịp điệu) nhờ sự kết hợp giữa những tinh túy yoga cổ xưa và khoa học thể thao hiện đại. Master Kamal đã đưa âm nhạc vào các lớp yoga để tăng thêm cảm hứng cho người tập đồng. Ông được vinh danh là 1 trong 8 yoga master hàng đầu đến từ Ấn Độ và sáng lập yoga ở châu Á.

Khai phá

Master Kamal đến Singapore vào giữa những năm 90 của thế kỷ trước với hành trang là kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và một khao khát thành công.

Năm 1998, Trung tâm Thể dục thẩm mỹ California đề nghị Master Kamal mở lớp yoga ở Hồng Kông. Master Kamal đóng vai trò người truyền bá yoga đến những vùng đất mới. Master Kamal đã trở thành điều phối viên cho các chi nhánh khác nhau của chuỗi Trung tâm Thể dục thẩm mỹ California tại khắp châu Á. Ông cũng đã từng qua Mỹ để tổ chức các hội thảo và tọa đàm về yoga.

Năm 2003, Master Kamal sáng lập trung tâm yoga đầu tiên của riêng mình, Planet Yoga tại Hồng Kông. Trung tâm đem lại nhiều lớp yoga thuộc nhiều thể loại khác nhau, thậm chí cả khiêu vũ Ấn Độ. Sự đa dạng của các thể loại yoga nhằm phục vụ nhiều nhóm đối tượng khác nhau như nhân viên công sở, doanh nhân, vận động viên, nghệ sĩ,…

Sau này, Master Kamal còn mở thêm 3 trung tâm yoga lớn khác cũng tại Hồng Kông để có thể đón tiếp 1.000 lượt khách với nhiều lớp học cùng lúc. Yoga của Master Kamal cũng được ưa chuộng ở Thái Lan với những trung tâm yoga ở Bangkok, Chiang Mai và Pattaya. Cho đến nay, Master Kamal đã sáng lập 10 trung tâm yoga tại Thái Lan, Úc và Việt Nam.

Niềm đam mê này cũng là động lực khiến Master Kamal thành lập trung tâm Kryoga trên đường Cánh Mạng Tháng Tám, quận 3 - TPHCM. Với nhóm giảng viên chuyên nghiệp mà ông đã chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới, trung tâm sẽ có những lớp học vui tươi và độc đáo được sáng tạo dành riêng cho các thành viên. Trung tâm này cũng đặt nền tảng cho thương hiệu quốc tế của Master Kamal, trong việc mở rộng tầm nhìn và mối quan tâm của ông trong việc giúp đỡ mọi người tận hưởng một cuộc sống vui vẻ và lành mạnh hơn nữa.

LÊ KHANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI