Nguyện góp sức xây dựng đất nước

Tin mới

08/02/2015 18:42

Đó là trăn trở của ông David Dương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), tại buổi họp mặt kiều bào mừng Xuân Ất Mùi, do Bộ Ngoại giao phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức chiều 7-2. Dịp này, Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông David Dương

Phóng viên: Thưa ông, ông nghĩ gì về buổi gặp mặt kiều bào mừng Xuân Ất Mùi?

- Ông David Dương: Đối với những người con xa xứ như chúng tôi, đây là cơ hội gặp nhau và gặp gỡ các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước và Chính phủ, được cập nhật tình hình đất nước, tận mắt chứng kiến và đón nhận những tình cảm đất nước dành cho kiều bào. Buổi họp mặt còn là nơi để bà con trao đổi với nhau các vấn đề về sự phát triển của TP, của đất nước cũng như các chính sách liên quan đến kiều bào và cả những mong muốn đóng góp cho quê hương.

Ông David Dương
Ông David Dương

Trong tâm thức của mỗi người Việt, Tết cổ truyền dân tộc là dịp để mọi người cùng nhau đoàn tụ, để tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới với những điều tốt đẹp, cùng nhiều dự định trong tương lai. Gần 40 năm sống xa Tổ quốc, cuộc sống tự lập mưu sinh nơi đất khách quê người đã giúp tôi vượt lên chính mình, luôn học hỏi những tinh hoa, kiến thức để hòa nhập cuộc sống mới hiện đại. Nhưng sâu thẳm trong trái tim, tôi vẫn luôn hướng về quê hương, giữ nguyên dòng máu của người con đất Việt. Mỗi khi có dịp được về quê đón Tết cổ truyền cùng họ hàng, người thân, đối với tôi là niềm hạnh phúc vô bờ.

Ông và tập thể VWS được Thủ tướng tặng bằng khen, ông có thể cho biết cảm tưởng của mình?

- 2014 là một năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của tôi nói riêng và tập thể Công ty California Waste Solution (CWS) - (VWS) nói chung, về các hoạt động bảo vệ môi trường tại Mỹ và Việt Nam. Vinh dự lớn nhất đối với tôi và công ty của tôi là được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trao tặng, sau Huân chương Lao động hạng ba. Tôi nghĩ đó là sự ghi nhận của nhà nước, Chính phủ Việt Nam đối với nỗ lực phấn đấu của cá nhân tôi và công ty của tôi vì đã góp một phần nhỏ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể VWS và cá nhân ông David Dương tại buổi họp mặt mừng Xuân Ất Mùi
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể VWS và cá nhân ông David Dương tại buổi họp mặt mừng Xuân Ất Mùi

Cá nhân tôi và bà con kiều bào rất lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Những chính sách đổi mới của Việt Nam trong thời gian qua đã tạo niềm tin cho kiều bào yên tâm về nước đầu tư kinh doanh. Sự quan tâm, tin tưởng và những tình cảm chân tình của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương dành cho kiều bào đã giúp bà con Việt kiều tự tin, phát huy hiệu quả tiềm năng trí tuệ, nguồn vốn, trình độ và khoa học - công nghệ đã tích cóp được ở nước ngoài đem về xây dựng đất nước.

Xin cảm ơn ông.

Phó thị trưởng TP Sacramento thăm VWS

Ngày 7-2, ông Allen Warren, Phó Thị trưởng TP Sacramento (thủ phủ bang California - Mỹ), có chuyến viếng thăm Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước do VWS của ông David Dương đầu tư. Đây là dự án môi trường có công nghệ xử lý rác hiện đại tại TP HCM.

Trả lời báo chí sau chuyến tham quan Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước, Phó Thị trưởng Allen Warren  rất ấn tượng với công nghệ xử lý nước rỉ rác để tái sử dụng, rửa xe chở rác, tưới cây và phục vụ các hoạt động của Khu Liên hợp Đa Phước. Ông đánh giá cao ông David Dương đã ứng dụng công nghệ xử rác hiện đại của Mỹ vào Việt Nam rất thành công. Ông cũng cho biết sau chuyến thăm lần này, với vai trò là người lãnh đạo TP Sacramento, ông sẽ cùng đoàn doanh nhân Mỹ đến thăm Việt Nam và tìm cơ hội đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Song Nguyễn thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI