Phát động Giải thưởng Đổi mới trong chăm sóc sức khỏe trị giá 1 triệu USD

Tin mới

06/07/2014 18:07

GSK và Save the Children phát động Giải thưởng Đổi mới trong chăm sóc sức khỏe trị giá 1 triệu USD lần 2 tại cuộc họp hợp tác vì những sáng kiến dành cho các bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em ở Nam Phi

Giải thưởng nhằm xác định và vinh danh những dự án sáng tạo, đột phá trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với kết quả chứng minh giảm tỉ lệ tử vong của trẻ em tại các nước đang phát triển.

Từ ngày 27-6 đến 25-8, các tổ chức từ các nước đang phát triển trên toàn thế giới có thể đề cử các ví dụ mẫu về cách tiếp cận chăm sóc sức khỏe tiên tiến đã được phát hiện hoặc áp dụng. Những cách thức tiếp cận đó phải bảo đảm kết quả giúp cải tiến rõ rệt tỉ lệ sống sót của trẻ em dưới 5 tuổi, phải mang tính bền vững và có khả năng thu nhỏ, nhân rộng. Năm nay, các sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ở trẻ sơ sinh sẽ được khuyến khích và ưu tiên đặc biệt.

Năm ngoái, giải thưởng cao nhất trị giá 400.000 USD đã được trao cho Tổ chức Friends of Sick Children (FOSC), Malawi, cho bộ “bong bóng” - áp suất điều hòa hô hấp (CPAP), sáng kiến cho thấy tác động rõ rệt từ những cải tiến đơn giản với chi phí thấp.

Thông tin chi tiết về tiêu chuẩn và quá trình đánh giá có thể truy cập tại: http://myg.sk/HeathcareInnovationAward.Hạn chót đăng ký lúc 23 giờ 59 ngày 25-8. Kết quả người chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 12-2014.

T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI