Phú Mỹ Hưng - quê hương thứ hai

Tin mới

07/05/2013 02:52

Qua nhiều năm gắn bó, cư dân ở Phú Mỹ Hưng đều coi nơi đây như là quê hương thứ hai của mình

Khu đô thị trẻ tuổi Phú Mỹ Hưng đã đón nhiều cư dân từ mọi miền đất nước về sinh sống. Có người chọn nơi đây làm nơi kinh doanh, phát triển sự nghiệp của mình; có người chọn vùng đất này để an cư...

Niềm mơ ước của nhiều người

“Vui thú điền viên giữa lòng TP” là ước muốn của bác Nguyễn Đức Ngọc, một người làm bảo hiểm, đã về hưu, chọn khu phố Garden Plaza 1 thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng để thực hiện mong muốn này. Bác Ngọc lý giải: “Sống ở đây, tôi có thể trồng cây, nuôi cá dù đang ở trong khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam. Còn nếu muốn sử dụng những tiện ích hiện đại, tôi có siêu thị ngay dưới nhà, có bệnh viện quốc tế, hồ bơi, công viên gần đây…”. Trong căn nhà của mình, bác Ngọc trồng nhiều cây cảnh, chậu hoa. Hằng ngày, bác vui vẻ tưới nước, tỉa cành… để tận hưởng môi trường sống xanh mát và chứng kiến vùng đất này ngày một phát triển.
 
Một góc khu đô thị Phú Mỹ Hung

Với mong muốn có một cuộc sống thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Chi đã quyết định chuyển về sống ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Không chỉ vậy, chị quyết định từ bỏ công việc ở bệnh viện để mở phòng khám Dr.Chi - Nhi Đồng, chăm lo sức khỏe cho các “thiên thần nhỏ” ở ngay trong khu đô thị này. Sau một năm chuyển về căn biệt thự nhỏ tại khu Nam Viên, vợ chồng chị đang hưởng thụ một cuộc sống thoải mái và an nhàn. Không giấu được niềm vui, chị Chi bộc bạch: “Ngẫm lại, hơn 15 năm làm việc tại bệnh viện, tôi chưa bao giờ có được một giờ nghỉ trọn vẹn. Lắm lúc đông bệnh nhân, phải bỏ dở cả bữa cơm. Đã trải qua thời gian vất vả nên tôi rất quý những giờ khắc mình được tận hưởng thư giãn tại khu Phú Mỹ Hưng”.

Đời sống thoải mái như ý muốn, chị Chi càng chăm chút thêm cho công việc tại phòng khám, chăm sóc chu đáo cho cư dân nhí ở đây. Cùng với quyết định an cư lạc nghiệp ở Phú Mỹ Hưng, cuộc sống của chị hiện giờ cũng là niềm mơ ước của nhiều người.

Đóng được “chiếc tàu hạnh phúc”

Sớm hơn chị Mỹ Chi, từ năm 2003, khi Phú Mỹ Hưng vẫn còn nhiều vùng đất trống phủ kín cỏ hoang, hồ Bán Nguyệt tuyệt đẹp ngày nay lúc đó vẫn là đầm lầy, mọc đầy cây bần, dừa nước và cỏ dại phủ kín trên kênh Thầy Tiêu, có một người đã “can đảm” bán hết nhà cửa, đất đai từ Bạc Liêu lên đây lập nghiệp. Đó là ông Dương Văn Beo, một trong những nhà đầu tư đầu tiên ở Khu Thương mại Tài chính Quốc tế thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Nhớ lại lúc ấy, ông Beo vẫn còn những cảm xúc… “không thể diễn tả hết bằng lời…”.

Đã gần 10 năm, kể từ ngày ông Beo đưa vào hoạt động tòa nhà Phú Mã Dương ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thời gian đã chứng tỏ những suy đoán của ông ngày đó hoàn toàn đúng đắn. Với 3 cao ốc, mỗi cao ốc gồm 7 tầng, tòa nhà Phú Mã Dương chẳng những mang lại cuộc sống sung túc cho ông Beo và các anh em trong dòng họ, mà còn giúp cho đại gia đình ông ổn định cuộc sống ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Không giấu vẻ tự hào, ông Beo cho biết: “Trước đây, người ta hay đóng tàu vượt biên để tìm đến xứ người, còn tôi thì đã đóng được “chiếc tàu hạnh phúc” chuyên chở họ hàng từ các nước như Thái Lan, Mỹ và từ các địa phương khác như Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu về định cư tại Phú Mỹ Hưng”.

Ánh mắt đầy tự hào và viên mãn, ông nói: “Đối với tôi, niềm hạnh phúc lớn lao nhất là đạt được ý nguyện của mình. Ý nguyện đó chính là được sống quây quần cùng gia đình và sự nghiệp thành đạt. Giờ đây, trong tôi Phú Mỹ Hưng chính là quê hương thứ hai của mình”.

Bài và ảnh: NGỌC THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI