Shell kỷ niệm 30 năm cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu

Tin mới

01/02/2015 00:05

Năm nay, Tập đoàn Shell kỷ niệm 30 năm cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu (Shell Eco-marathon). Tại châu Á, cuộc thi hấp dẫn này sẽ diễn ra từ ngày 26-2 đến 1-3 tại Manila - Philippines, thu hút hơn 100 đội sinh viên đến từ 17 quốc gia trong khu vực tham gia tranh tài ở 2 hạng mục “Mô hình cơ sở” và “Mô hình đô thị”.

Shell Eco-marathon châu Á 2015 kỳ vọng sẽ đón số lượng lớn các đội  sinh viên và khách tham quan  đến với đường đua tại trung tâm TP Manila. Giải thưởng của cuộc thi sẽ được trao cho những đội chế tạo chiếc xe chạy được quãng đường dài nhất với ít nhiên liệu nhất, thông qua việc áp dụng các kiến thức tiết kiệm năng lượng vào thực tiễn nhằm sử dụng nhiên liệu hiệu quả. Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi sẽ có sự góp mặt của những đội đua đến từ Úc, Bangladesh, Oman và Ả Rập Saudi.

Các đại diện đến từ Việt Nam là 9 đội sinh viên thuộc 7 trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại Hà Nội, TP HCM và Đồng Nai.  Thành tích tốt nhất mà đội Việt Nam đã đạt được tại Shell Eco-marathon châu Á là vào năm 2012, đội sinh viên đến từ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã giành được giải nhì trong hạng mục “Mô hình cơ sở” nhiên liệu ethanol với thành tích xuất sắc khi chạy được quãng đường 455,5 km với chỉ 1 lít nhiên liệu.

C.Mạch
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI