Đầu tư vào Việt Nam ngay sau chính sách mở cửa của Nhà nước, Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan (CP Group) với thế mạnh trong lĩnh vực nông - nông nghiệp khép kín, đã thành công tại Việt Nam suốt 20 năm qua với tên gọi Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (CP Việt Nam).

Một trong những hoạt động xã hội của CP Việt Nam. Ảnh: TRẦN QUÂN

Chăm lo phúc lợi

Bên cạnh thành công trong sản xuất - kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho hơn 11.000 CBCNV có thu nhập và cuộc sống ổn định; hoạt động sản xuất, kinh doanh của CP Việt Nam thông qua hình thức gia công đã tạo ra hàng trăm ngàn việc làm cho người dân Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Cùng với các hoạt động xã hội, CP Việt Nam đang ngày càng hướng đến phúc lợi và an sinh xã hội trong nội bộ công ty. Các cấp lãnh đạo quan tâm đến gia cảnh của nhân viên, đề xuất và tìm giải pháp giúp đỡ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt qua bệnh tật, tổ chức bếp ăn tập thể, cửa hàng tiện ích, trung tâm thể thao và các hình thức sinh hoạt văn hóa khác. Dự án “Năm sao tạo việc làm” với phương châm mỗi gia đình nhân viên một điểm bán hàng các sản phẩm của CP đã tạo thêm việc làm và thu nhập cho người thân trong gia đình của nhân viên.

Công ty cũng tiến hành tài trợ heo giống cho quân dân huyện đảo Trường Sa, Trường Đại học Nông Lâm Huế; tặng trại gà đẻ trứng thương phẩm và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho bộ đội Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân Việt Nam để hằng năm cung cấp 20.000 quả trứng gà tươi góp phần cải thiện đời sống của các chiến sĩ, phát động chương trình CP Việt Nam góp quà Xuân cho Trường Sa.

Sôi động hoạt động từ thiện

Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam được thành lập nhằm tiếp nhận tiền và hiện vật từ các tập thể, cá nhân nhân viên trong công ty và các nhà hảo tâm, các đối tác. Quỹ từ thiện cũng là đầu mối tổ chức các chương trình từ thiện, tìm hiểu và giúp đỡ kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động từ thiện bao gồm: Hiến máu nhân đạo; khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người nghèo; cứu trợ đồng bào vùng bị thiên tai bão lụt; hỗ trợ phát triển kinh tế cho người nghèo và người tàn tật; tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh kém may mắn; sửa chữa trường học, tặng quà, tặng học bổng cho các em học sinh phổ thông có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi tại các trường đại học, cao đẳng.

Một số hoạt động tiêu biểu như phát quà cứu trợ cho bà con vùng lũ tại tỉnh Phú Yên, phát quà và cấp thuốc cứu trợ cho hơn 2.000 đồng bào tại Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị và Ninh Thuận. Phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ đi khám chữa bệnh cho người dân nghèo, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân. Kết quả, công ty đã thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 11.000 người có hoàn cảnh khó khăn; mổ sứt môi, hở hàm ếch cho 52 trẻ em tại các tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum và Cần Thơ; mổ mắt cho 460 người già tại tỉnh Lạng Sơn, Hà Nam.

CP Việt Nam còn tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà cho các cụ già neo đơn, người khuyết tật, các em nhỏ trong viện mồ côi. Đầu năm 2012, Quỹ Hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam đã tặng 300 triệu đồng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Bến Tre. Số tiền tuy nhỏ nhưng đã giúp các em có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.

TS KIỀU MINH LỰC