Phim cách nhiệt cho ôtô đang là một nhu cầu phổ biến của khách hàng mua xe Việt Nam. Tỉ lệ ô tô đã dán phim cách nhiệt tại Việt Nam khá cao, chiếm khoảng 80%. Khách hàng hiện nay có nhu cầu sử dụng phim cách nhiệt quanh năm, thường dán ngay sau khi mua xe mà không phân biệt mùa đông hay mùa hè bởi vì xe sẽ sang trọng, lịch sự và kín đáo hơn. Đây là yếu tố tâm lý chính khiến tỉ lệ dán phim cao.

Tiện ích thiết thực

Trên mỗi ô tô du lịch 5 - 7 chỗ, diện tích kính lái, kính sườn, kính hậu xe chiếm từ 5 - 7 m. kính trên xe có ưu điểm là chắn gió, mưa và quan sát tốt bên ngoài nhưng cũng có nhược điểm là chống nắng rất kém, làm cho xe luôn nóng bức. Người ngồi trong xe cảm thấy rát da và da bị đen sạm, cộng thêm chói mắt khi nắng chiếu vào xe.

Khi mua xe, khách hàng được Thaco Kia tặng ngay phim cách nhiệt cao cấp

Tất cả đều do kính trắng không cản được tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời. Phim chống nắng, cách nhiệt là sản phẩm công nghệ cao được dán vào trong kính xe để khắc phục những nhược điểm này. Xe đã dán phim sẽ mang lại cảm giác mát mẻ do loại trừ được phần lớn tia hồng ngoại và tia cực tím. Phim có màu sắc và độ sáng tối tùy chọn. Ngoài ra, lớp phim còn tăng đáng kể độ bền và an toàn cho kính trong trường hợp bị va đập. 

Phim cách nhiệt cho ô tô có tác dụng nhất khi xe đang chạy dưới trời nắng nóng, do tính cách nhiệt cao nên dễ dàng giữ lại không khí lạnh bên trong xe không bị thoát ra ngoài và cản nhiệt nóng bên ngoài xâm nhập vào xe. Nhờ đó sẽ giảm bớt sự tiêu hao công suất và nhiên liệu khi sử dụng dàn điều hòa.

Chăm sóc tối đa khách hàng

Hiện nay, phần lớn hãng ô tô chưa cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt chính thức nào cho khách hàng sau khi mua xe nên khách hàng thường phải tự tham khảo hoặc thông qua tư vấn của đội ngũ bán hàng. Do đó, chất lượng phim cách nhiệt thường không đồng bộ với nhau, ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến nội thất và công tác bảo dưỡng xe về sau. Thấu hiểu được nhu cầu này, Thaco Kia đã hợp tác với Công ty LLumar Việt Nam triển khai việc dán kính cho mẫu xe Kia Morning SX AT ngay từ khâu sản xuất tại nhà máy nhằm bảo đảm tính đồng nhất về chất lượng tiết kiệm hơn cho khách hàng thời gian và chi phí.

LLumar là loại phim cách nhiệt cho ô tô và nhà kính được sử dụng nhiều nhất trên thế giới (126 quốc gia) do hãng CPFilms sản xuất. Thaco Kia chọn gói phim cao cấp nhất của LLumar cho cả kính lái, sườn trước, sườn sau và kính hậu. Phim được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ và triển khai dán kính tại nhà máy sản xuất xe của Thaco Kia trên dây chuyền và công nghệ của LLumar.
Việc bảo hành phim LLumar sau khi mua xe là 5 năm tại các cửa hàng của LLumar trên toàn quốc thông qua phiếu bảo hành phim kèm theo xe. Tất cả các vị trí lắp phim đều có tem nhãn bảo đảm của LLumar dán chìm phía sau xe, có logo nổi của LLumar trên kính hậu.
Chương trình sẽ được Thaco Kia áp dụng từ nay đến ngày 31-10 trên hệ thống bán hàng chính thức.
Bài và ảnh: Bảo Nam