Thành công từ một sản phẩm thuốc Việt

Tin mới

31/08/2014 19:05

Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên Việt Nam và được thử nghiệm lâm sàng trên chính người Việt, sản phẩm thuốc giải độc gan Naturenz của Công ty CP Dược Hậu Giang đã nhanh chóng đi vào cuộc sống với giá cả phù hợp và chất lượng không thua thuốc ngoại

Sản phẩm giải độc gan Naturenz ban đầu được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên các nạn nhân nhiễm chất độc dioxin. Từ việc nhận thấy kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc hiệu quả trên các bệnh nhân bị nhiễm độc, giúp họ cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh và nhu cầu tìm ra một loại sản phẩm thuốc Việt giúp giải độc và phòng ngừa các bệnh về gan cho cộng đồng, công trình nghiên cứu sản phẩm thuốc Naturenz đã được Viện Công nghệ Sinh học chuyển giao cho Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) sản xuất và lưu hành ở thị trường. Sản phẩm được Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng giải thưởng “Top ten” sản phẩm ưu tú hội nhập WTO 2010.

Tăng niềm tin cho sản phẩm từ kết quả thử nghiệm lâm sàng

Được ứng dụng từ công nghệ sinh học, chiết tách các enzyme và protein trong sản xuất, Naturenz chứa đựng các thành phần quý giá được trích ly từ các loại rau củ quả như protease từ nhựa quả đu đủ, peroxidase từ củ cải và mướp đắng, beta-carotene từ gấc, quả lêkima và mướp đắng, bột tỏi, l-cystin, methionin, pluriamin...

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng Naturenz của Công ty CP Dược Hậu Giang
Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng Naturenz của Công ty CP Dược Hậu Giang

Nhận thấy vai trò quan trọng của Naturenz trong việc phổ biến đến người tiêu dùng, vừa qua, sản phẩm đã được nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên người bình thường nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu quả cải thiện men gan của sản phẩm. Nghiên cứu này được tiến hành bởi PGS-TS Phạm Ngọc Khái - nghiên cứu viên chính của đề tài thực hiện từ quý III/2013 đến quý II/2014 trên các đối tượng bệnh nhân tuổi từ 18 tuổi trở lên, được chẩn đoán viêm gan virus B hoặc C chưa có chỉ định điều trị kháng virus, rối loạn chức năng gan do nhiều nguyên nhân khác nhau (bệnh gan do rượu, gan nhiễm mỡ không do rượu, nhiễm độc gan, bệnh gan do thuốc)… Những đối tượng này có giá trị men gan cao hơn 1,5 lần đến dưới 5 lần.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy sau hơn 12 tuần sử dụng, các bệnh nhân cải thiện sức khỏe rất rõ rệt và chỉ số men gan trở về mức bình thường. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu trên đáp ứng nhu cầu về mô hình bệnh tật ở Việt Nam khi các bệnh về gan đang ngày một gia tăng do ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, thức ăn chứa nhiều hóa chất độc tố, uống bia rượu… Trong những năm qua, tỉ lệ mắc bệnh gan ở Việt Nam thuộc thứ hạng cao trên thế giới.

Mối “lương duyên” cho “quả ngọt”

Sau gần 30 năm đi từ nghiên cứu đến thử nghiệm và đưa đến tay người tiêu dùng, sản phẩm giải độc gan Naturenz đã thực sự đi vào đời sống và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng thông qua những ý kiến từ các bác sĩ điều trị, dược sĩ và những chia sẻ khách hàng về đường dây tư vấn của Dược Hậu Giang.

PGS-TS Nguyễn Thị Ngọc Dao, tác giả đề tài nghiên cứu sản phẩm giải độc Naturenz, chia sẻ: “Sản phẩm này không thua gì sản phẩm ngoại nhập  nhưng  hơn ở chỗ đây là sản phẩm hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên chứ không phải dược chất tổng hợp. Naturenz không chỉ an toàn cho người sử dụng mà còn có khả năng thay thế các thuốc ngoại cũng như nguồn nguyên liệu nhập ngoại, góp phần cung ứng cho thị trường dược phẩm một sản phẩm chất lượng tốt, giá cả ổn định, phục vụ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân”.

Sự hợp tác giữa Viện Công nghệ Sinh học và Dược Hậu Giang có thể được xem như một mối “lương duyên” để đưa sản phẩm đến đông đảo cộng đồng. Điều này càng đặc biệt ý nghĩa trong giai đoạn mà nhà nước đang vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên dùng hàng Việt, ở đây là “người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt”.

Bài và ảnh: Vinh Thy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI