Hơn 1.000 bạn trẻ đã đăng ký dự tuyển tiếp viên VietJet trong ngày hội tuyển dụng tiếp viên tại TP HCM, được tổ chức giữa tháng 8-2014 vừa qua. Các ứng viên đã trải qua nhiều phần thi nghiêm túc, trong đó phần thi đầu tiên và cũng là phần thi quyết định “vào vòng trong” của ứng viên chính là thi tài năng.

Thi tuyển tiếp viên: Tiếng cười đầy ắp

Sau phần thi tài năng, các thí sinh đáp ứng yêu cầu về chiều cao, ngoại hình… tiếp tục lọt vào vòng thi phỏng vấn với sự tham gia trực tiếp của 6 thành viên ban giám khảo. Không khí trở nên vui vẻ và hào hứng, đầy ắp tiếng cười với những câu hỏi tình huống thực tế đòi hỏi phản ứng nhanh nhạy, khả năng ứng xử linh hoạt, tinh tế của ứng viên, cùng kinh nghiệm sống, kiến thức về ngành hàng không. “VietJet đặc biệt chú trọng đến niềm đam mê và cái tâm với nghề tiếp viên của các ứng viên. Tiếp viên của VietJet không chỉ xinh đẹp, tự tin, phục vụ chuyên nghiệp mà còn phải thân thiện, biết lắng nghe với nụ cười luôn nở trên môi” - một trong những thành viên ban giám khảo, chị Hoàng Thu Nga, Đoàn phó đoàn tiếp viên của VietJet, chia sẻ.

Cơ hội trở thành tiếp viên VietJet đang rộng mở với các bạn trẻ
Cơ hội trở thành tiếp viên VietJet đang rộng mở với các bạn trẻ

Các thí sinh được tuyển chọn qua các vòng đầu tiếp tục thi tiếng Anh vòng 2 tại Hội đồng Anh, bảo đảm kết quả khách quan và công bằng. Sau cùng, 40 bạn trẻ đã thể hiện những kỹ năng và năng lực vượt trội vượt qua các vòng thi và trở thành “tân tiếp viên VietJet”.

Luyện tập gian khổ để “vững bước trên không”

Ông Trần Hữu Quốc, Giám đốc Trung tâm Đào tạo VietJet, cho biết để trở thành tiếp viên của VietJet, các học viên phải trải qua quá trình huấn luyện rất nghiêm khắc và bài bản ở cả trong nước và ngoài nước cũng như trải qua các chuyến bay thực tập với sự kèm cặp sát sao của đội ngũ giáo viên cả người Việt và người nước ngoài. “Khổ luyện dưới đất sẽ giúp các bạn tiếp viên vững vàng trong môi trường làm việc trên không. Tôi có thể khẳng định rằng đội ngũ tiếp viên VietJet sẽ luôn mang đến các chuyến bay an toàn và thoải mái cho hành khách” - ông Quốc khẳng định.

Với mục tiêu đào tạo chuẩn hóa, chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên hàng không. VietJet đã đầu tư cho việc tuyển dụng nhằm tìm ra ứng viên tốt nhất đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ trong hiện tại và tương lai. Môi trường làm việc đa quốc gia với mạng bay rộng khắp trong nước và quốc tế, thu nhập hấp dẫn và cơ hội đào tạo ở nước ngoài đã đưa VietJet vào Top 50 công ty thu hút ứng viên cao nhất do VietnamWorks, trang thông tin tuyển dụng hàng đầu của Việt Nam, bầu chọn. Sau hơn 3 năm cất cánh, VietJet hiện có 154 phi công, 303 tiếp viên, 30 nhân viên điều hành bay và 260 nhân sự kỹ thuật. Năm 2013, hãng tổ chức 102 lớp huấn luyện, 7 tháng đầu năm tổ chức 121 lớp huấn luyện cho 1.409 học viên. VietJet tiếp tục phát triển trung tâm đào tạo đạt chất lượng quốc tế để phục vụ việc phát triển nguồn lực lâu dài cho hãng và đào tạo cho các hãng trong khu vực. Trong tháng 8, trung tâm đào tạo của VietJet vừa nhận được bằng khen của bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về những kết quả tích cực cho công tác đào tạo trong thời gian qua.

VietJet tổ chức “Ngày hội tuyển dụng tiếp viên” dành cho các bạn trẻ tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 25-9 hoặc ứng viên có thể nộp trực tiếp hồ sơ vào ngày sơ tuyển tại Hà Nội và Đà Nẵng. Ưu tiên nộp hồ sơ trực tuyến tại farecruitment@vietjetair.com hoặc gửi hồ sơ trực tiếp đến văn phòng VietJet địa chỉ: Tầng 8 C.T Plaza - 60A Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM; 157-159 Hàm Nghi, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng hoặc số 32 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài và ảnh: Ngọc Thy