Vinamilk xuất khẩu gần 136 triệu USD

Tin mới

29/08/2013 21:33

Các mặt hàng Vinamilk xuất khẩu gồm sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua

8 tháng đầu năm 2013, Vinamilk đã đạt kim ngạch xuất khẩu gần 136 triệu USD (tương đương khoảng 2.860 tỉ đồng). Tính đến nay, Vinamilk đã ký xong hợp đồng xuất khẩu cho cả năm 2013 với tổng trị giá 230 triệu USD (tương đương khoảng 4.700 tỉ đồng), tăng 28% so với năm 2012. Lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vòng 3 năm liên tục từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng bình quân xuất khẩu của Vinamilk đạt khoảng 45%.

Chinh phục thị trường khó tính

Sản phẩm sữa của Vinamilk tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn Codex (là tiêu chuẩn quốc tế trong thương mại thực phẩm) nên được các thị trường khó tính chấp nhận. Hiện doanh nghiệp đã xuất khẩu đến 26 quốc gia và lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Sri Lanka, Philippines, các nước khu vực Trung Đông.

Sản phẩm sữa Vinamilk được sản xuất trên dây chuyền hiện đại

Ngay cả tại thị trường đòi hỏi rất khắt khe là Úc, sản phẩm của Vinamilk cũng đạt tiêu chuẩn BRC (tiêu chuẩn của Hiệp hội Các nhà bán lẻ Anh). Tiêu chuẩn này giúp các nhà bán lẻ về luật định và bảo vệ người tiêu dùng bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ. Vinamilk cũng vừa được FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cấp số đăng ký được xuất hàng vào Mỹ.

Vinamilk luôn tự tin về khả năng cung cấp cho người tiêu dùng trong nước và thế giới các sản phẩm sữa không những an toàn mà còn đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được điều đó, Vinamilk đã và đang áp dụng công nghệ chế biến hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

Tự tin

Về nguyên liệu đầu vào, Vinamilk đầu tư xây dựng 5 trang trại chăn nuôi bò sữa với trình độ công nghệ chăn nuôi công nghiệp hiện đại nhằm chủ động và nâng cao chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu. Không ngừng đổi mới, đầu tư các dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất ở mức độ toàn cầu (từ các nước G7). Các nguyên liệu đưa vào chế biến đều được lựa chọn từ các nhà cung cấp có uy tín. Từng lô nguyên liệu đều phải có chứng từ kiểm tra minh bạch rõ ràng từ nhà cung cấp và được kiểm tra trước khi nhập kho.        

Quá trình sản xuất tại Vinamilk luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về điều kiện vệ sinh nhà xưởng, môi trường, máy móc thiết bị và vệ sinh cá nhân theo tiêu chuẩn của ngành chế biến thực phẩm trên thế giới, thông qua việc thực hiện tốt các chương trình GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh cho sản xuất) và SSOP (quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh). Tất cả công đoạn sản xuất đều được giám sát chặt chẽ.

Với quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào với máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên trình độ cao cùng với việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tiên tiến trên thế giới, chất lượng sản phẩm của Vinamilk luôn đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế, góp phần đưa doanh thu của Vinamilk tăng trưởng trung bình hằng năm là 33%.

Hệ thống quản lý chuyên nghiệp

Vinamilk áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trong toàn hệ thống; tiêu chuẩn HACCP về an toàn thực phẩm; ISO 17025:2005 đối với các phòng kiểm nghiệm; hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004; thực hiện việc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm thống nhất trong toàn bộ hệ thống các nhà máy sản xuất.

Bài và ảnh: PHƯƠNG THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI