Vinmec trang bị máy xạ trị ung thư hiện đại

Tin mới

02/12/2014 19:14

Máy xạ trị Clinac iX hiện đại đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Clinac iX là máy xạ trị gia tốc tuyến tính thế hệ mới nhất do Varian Medical Systems (Varian) - nhà sản xuất máy xạ trị lớn nhất trên thế giới cung cấp.

Xạ trị điều biến liều thể tích cung tròn

Ưu điểm vượt trội của máy xạ trị Clinac iX là thực hiện được kỹ thuật xạ trị điều biến liều thể tích cung tròn. Với việc vừa quay vừa phát tia, máy sẽ tối đa hóa hiệu quả điều trị bằng cách tăng đáp ứng của khối u, đồng thời hạn chế tối đa tác dụng phụ của tia xạ do rút ngắn thời gian khiến mô lành ít biến chứng, giảm phơi nhiễm. Máy có hệ thống lập kế hoạch xạ trị có khả năng xác định chính xác vị trí khối u, tối đa hóa hiệu quả điều trị cho từng người bệnh. Khi đưa máy xạ trị Clinac iX vào hoạt động, Trung tâm Xạ trị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sẽ triển khai các kỹ thuật xạ trị hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất như: 3D-CRT, IMRT cổ điển, xạ trị điều biến thể tích cung tròn, nâng cao đáng kể hiệu quả điều trị các bệnh ung thư cho người bệnh.

Chuyên gia hãng Varian đang đào tạo các bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên Trung tâm Xạ trị Vinmec quy trình vận hành máy xạ trị gia tốc Clinac iX
Chuyên gia hãng Varian đang đào tạo các bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên Trung tâm Xạ trị Vinmec quy trình vận hành máy xạ trị gia tốc Clinac iX

Trong các ngày từ 17 đến 30-11 tại Trung tâm Xạ trị Bệnh viện Vinmec, đoàn chuyên gia Varian đã tiến hành đào tạo cho các bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên về quy trình vận hành máy Clinac iX. Để hỗ trợ đưa Vinmec trở thành Trung tâm Ung bướu và Xạ trị đa mô thức, toàn diện và hiện đại nhất Việt Nam, Varian sẽ tiếp tục tham vấn cho Vinmec trong việc đầu tư, nâng cấp, cải tiến kỹ thuật điều trị, chăm sóc bệnh nhân ung thư. Theo lộ trình, trong năm 2015, các chuyên gia Varian tại Hồng Kông, Mỹ, Thái Lan sẽ liên tục tới Việt Nam hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho Vinmec về điều trị ung thư.

Sẽ xây dựng 10 bệnh viện

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup. Với mong muốn mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam, Vinmec đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa sánh ngang với các bệnh viện nổi tiếng trong khu vực và quốc tế; quy tụ được một đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Đặc biệt, Vinmec là một trong số ít thương hiệu y tế đi đầu trong việc liên tục ứng dụng, cập nhật các công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới.

Chiến lược phát triển trong 5 năm tới của Vinmec là xây dựng và đưa vào vận hành chuỗi hệ thống 10 bệnh viện và thành lập Trường Đại học Y Vinmec. Trong năm 2015, 3 bệnh viện Vinmec tại Phú Quốc, TP HCM và Nha Trang đi vào hoạt động; năm 2016, Trường Đại học Y Vinmec sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên. Thông tin chi tiết có tại website: http://www.vinmec.com.

Varian Medical Systems

Công ty Varian Medical Systems (California - Mỹ) là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị y tế, phần mềm điều trị ung thư và các bệnh lý khác bằng phương pháp xạ trị, xạ phẫu, xạ trị bằng tia proton và xạ áp sát - cung cấp các công nghệ trong điều trị ung thư và chụp X-quang. Varian cũng là nhà cung cấp các phần mềm tin học để quản lý các phòng khám ung thư, trung tâm xạ trị và trung tâm ung bướu chuyên sâu; các thiết bị dùng trong chụp X-quang, bao gồm ống phát tia X, máy cảm biến kỹ thuật số, phần mềm xử lý hình ảnh và hệ thống máy tính điều khiển sử dụng trong y học, khoa học và công nghiệp, an ninh và kiểm tra không phá hủy.

Công ty Varian Medical Systems có gần 6.800 nhân viên ở các nhà máy sản xuất đặt tại Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc và khoảng 70 văn phòng bán hàng và hỗ trợ trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết có tại website http://www.varian.com.

Bài và ảnh: Võ Ngọc Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI