VWS phối hợp tuyên truyền phòng ngừa bệnh mùa nắng nóng

Tin mới

31/03/2015 18:58

Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc và TS-BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng (nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM), tổ chức hội thảo tuyên truyền cho người dân nâng cao kiến thức y tế và phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo và gần 100 hộ dân của 3 xã Đa Phước, Quy Đức và Phong Phú thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM. Nội dung hội thảo gồm: Thông tin về các bệnh thường gặp vào những ngày nắng nóng: bệnh hô hấp, nhiễm trùng, viêm mũi dị ứng và cách phòng ngừa.

Sau khi kết thúc buổi hội thảo, bà con được đưa đi tham quan Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước
Sau khi kết thúc buổi hội thảo, bà con được đưa đi tham quan Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Theo bác sĩ Tăng Ngọc Diệp: “Những đề tài nêu trong hội thảo không mới nhưng được truyền tải nhiều lần sẽ giúp bà con có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình. TS-BS Lê Trường Giang cũng cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh phối hợp với VWS tổ chức tuyên truyền về y tế cho người dân tại 3 xã, đồng hành với VWS trong các hoạt động bảo vệ môi trường ở TP HCM. Từ đó giúp người dân có thêm kiến thức cần thiết để phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe”. Theo bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS,  phần lớn bà con ở những vùng nông thôn ít có điều kiện tiếp cận thông tin về y tế. Việc công ty kết hợp với Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc tuyên truyền về y tế là nhằm giúp bà con có thêm  kiến thức về chăm sóc sức khỏe.

Được biết đến ngày 31-3, theo lộ trình, Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước tiếp nhận thêm 800 tấn rác/ngày để nâng công suất xử lý lên 5.000 tấn rác/ngày. Trong thời gian qua, VWS đã đầu tư thêm nhiều trang thiết bị, nhân sự để vận hành và xử lý lượng rác tăng thêm.

Tin-ảnh: S.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI