Xây nền tảng trí não cho trẻ: Mẹ đã biết cách?

Tin mới

31/03/2015 18:31

Hệ tiêu hóa có khỏe mạnh thì những dưỡng chất thông minh mới có thể phát huy tối ưu tác dụng, để trí não trẻ phát triển toàn diện hơn

Làm cha mẹ, ai cũng mong con mình được thông minh, lanh lợi. Đó là lý do cha mẹ không ngại tìm kiếm cho con những thực phẩm chứa các dưỡng chất thông minh để bé phát triển trí não như DHA, ARA, lutein… Nhưng liệu trẻ có hấp thu được hết các dưỡng chất ấy như mẹ cha kỳ vọng?

Muốn con thông minh, đừng quên hệ tiêu hóa

Tại hội thảo khoa học - giải pháp dinh dưỡng quốc tế “Bé hấp thu khỏe, trí não phát triển tốt hơn” do Tạp chí Mẹ & Con tổ chức dưới sự tài trợ của nhãn hàng Vinamilk Optimum Gold, TS-BS Nguyễn Anh Tuấn, Thư ký Chi hội Tiêu hóa nhi Việt Nam, chia sẻ: “Cha mẹ chưa hiểu biết đầy đủ đặc điểm sinh lý tiêu hóa của trẻ, cứ mong muốn trẻ ăn nhiều, ăn theo hiểu biết của người lớn mà không cần biết con có hấp thu được hay không, chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu ở trẻ. Hậu quả của tình trạng này là trẻ hay bị nôn trớ, táo bón, tiêu chảy… khiến các dưỡng chất trong sữa, thức ăn bị đào thải khỏi cơ thể thay vì phát triển trí não cho trẻ”. Như vậy, những nỗ lực nhằm nuôi con thông minh hơn của cha mẹ vô hình trung đã mang lại “tác dụng ngược”, khiến những dưỡng chất thông minh không đến được với trí não trẻ!

Hội thảo nhận được sự đồng hành của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong và ngoài nước
Hội thảo nhận được sự đồng hành của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong và ngoài nước

Nếu như sự phát triển trí não của trẻ được vun đắp từ từ, qua từng giai đoạn như xây một tòa nhà thì hệ tiêu hóa của trẻ được xem là nền móng vững chắc của tòa nhà ấy. Nền móng có chắc, nhà mới có thể xây cao. Tương tự, hệ tiêu hóa có khỏe mạnh thì những dưỡng chất thông minh mới có thể phát huy tối ưu tác dụng, để trí não trẻ phát triển toàn diện hơn.

Giải pháp quốc tế xây nền tảng thông minh cho trẻ em Việt Nam

Cũng tại hội thảo, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã giới thiệu đến người tiêu dùng dòng sản phẩm dinh dưỡng cao cấp Optimum Gold. Đây là thành quả hợp tác quốc tế mới nhất giữa Vinamilk và Tập đoàn DSM (Thụy Sĩ), nhằm mang đến cho trẻ em Việt Nam một giải pháp dinh dưỡng khoa học, giúp cung cấp tối đa dưỡng chất thông minh cho trí não như DHA, ARA, lutein, choline…, đồng thời tăng cường khả năng hấp thu của trẻ.

Sản phẩm Optimum Gold được bổ sung các dưỡng chất thông minh giúp tối ưu hóa sự phát triển trí não trẻ trong những năm đầu đời
Sản phẩm Optimum Gold được bổ sung các dưỡng chất thông minh giúp tối ưu hóa sự phát triển trí não trẻ trong những năm đầu đời

Điểm ưu việt của sản phẩm là không chỉ được bổ sung 20% DHA từ tảo tinh khiết theo đúng khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng các dưỡng chất tốt cho trí não khác như lutein, ARA, taurin… mà còn có các dưỡng chất tăng cường hấp thu như đạm whey từ sữa giàu Alpha-Lactabumin, chất xơ hòa tan FOS và lợi khuẩn Probiotics. Hệ dưỡng chất này giúp trẻ tăng cường vi sinh có lợi, ức chế các vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu các dưỡng chất thiết yếu.

Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc marketing ngành hàng, cho biết: “Là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng nỗ lực hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học để đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với dinh dưỡng và điều kiện của người Việt Nam. Đó là lý do vì sao sản phẩm Optimum Gold được bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho trẻ em Việt Nam như DHA, lutein, đạm whey, chất xơ FOS, Probiotics… nhưng lại có chi phí thấp hơn khoảng 20% so với các sản phẩm khác cùng phân khúc trên thị trường. Đây là một trong những nỗ lực của Vinamilk nhằm mang đến cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn trong việc bổ sung sữa công thức phù hợp, giúp tối ưu hóa sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.”

Bài và ảnh: Linh Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI