Chiều 29-6, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Gần 205 tỉ đồng chăm lo cho công nhân, người lao động - Ảnh 1.

Ông Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, thông tin kết quả 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, các cấp Công đoàn tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà và hỗ trợ quà Tết, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19, công nhân ốm đau, hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn", tặng quà "Tháng Công nhân" cho 282.209 đoàn viên, người lao động với số tiền trị giá 204,574 tỉ đồng.

Trong đó, hoạt động "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 được triển khai từ tỉnh đến cơ sở. Với tinh thần "không để người lao động nào không có Tết", các cấp Công đoàn đã huy động, hỗ trợ cho 235.000 đoàn viên, người lao động với tổng trị giá 179 tỉ đồng.

Trong Tháng Công nhân", "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2022 các cấp Công đoàn tỉnh đã tổ chức hoạt động tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị hậu Covid-19 cho 70.432 đoàn viên và người lao động.

Gần 205 tỉ đồng chăm lo cho công nhân, người lao động - Ảnh 2.

Trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, chăm lo cho người lao động

LĐLĐ đã xét hỗ trợ làm nhà, sửa nhà từ quỹ "Mái ấm Công đoàn" cho 52 gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng…

6 tháng cuối năm, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, đặc biệt là phong trào thi đua "Công nhân viên chức lao động chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng" giai đoạn 2021-2030, gắn với chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" giai đoạn 2 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Gần 205 tỉ đồng chăm lo cho công nhân, người lao động - Ảnh 3.

Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

Tại hội ngh, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh cho nhiều tập thể, cá nhân. Ngoài ra, 25 cá nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tuấn Minh