Trong loạt ảnh được đăng tải trên Internet, có cả ảnh nude của những ngôi sao tên tuổi trong làng giải trí Hollywood như Jennifer Lawrence, Kate Upton và nhiều nữ diễn viên, vận động viên khác. Dịch vụ iCloud và Find My iPhone của Apple đang bị cáo buộc liên quan đến việc rò rỉ này.

Apple phủ nhận cáo buộc làm rò rỉ "ảnh nóng" các sao

Trang The Verge cho biết các kỹ sư Apple đã được điều động làm việc tích cực trong nhiều giờ liền để xác định nguyên nhân sau khi các dịch vụ trên bị cáo buộc có liên quan. Nguyên nhân ban đầu được phía Apple cho rằng chính khách hàng của mình đã vô tình để hacker khai thác dữ liệu cá nhân bằng phương pháp khá phổ biến trên web hiện nay: dự đoán tên người dùng, mật khẩu và các câu hỏi bí mật.

Dù không thẳng thừng chối bỏ trách nhiệm nhưng tuyên bố của Apple ám chỉ chính khách hàng đã vô tình tiếp tay cho hacker từ việc làm mất tài khoản iCloud của họ. Mặc khác, Apple đã tung bản vá lỗi chỉ vài giờ sau khi "ảnh nóng” bị phát tán. Do đó, đã có những suy đoán về một lỗ hổng được tìm thấy cho phép bên thứ ba liên tục đoán mật khẩu người dùng mà không bị khóa.

Việc đảm bảo uy tín về khả năng bảo mật trên các dịch vụ liên quan đối với Apple vào thời điểm này rất quan trọng. Bởi không còn bao lâu nữa, hãng này có thể sẽ ra mắt dịch vụ thanh toán di động, vốn đòi hỏi độ bảo mật cao hơn.

Trước đó, trang Hollywood Reporter cũng cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ - FBI đã nhận được thông tin liên quan tới một cuộc xâm nhập máy tính, phát tán trái phép các tài liệu liên quan đến những cá nhân nổi tiếng và đang tiến hành điều tra.

Trong khi việc xác định nguồn gốc rò rỉ các ảnh nóng vẫn chưa có kết luận cuối cùng thì một số thông tin mới nhất cho biết người phán tán chúng đã lên tiếng. Theo Independent, Perez Hilton, một blogger chuyên viết về các ngôi sao Hollywood nổi tiếng, đã đích thân xin lỗi vì đăng tải ảnh khỏa thân của Jennifer Lawrence và Victoria Justice. Trên Independent, blogger này cho biết "không hề bi ép buộc và đại diện các ngôi sao cũng không liên hệ với tôi...", đồng thời thừa nhận mình đã "hành động một cách thiếu suy nghĩ". Cuối cùng, Perez đã gửi lời "xin lỗi".

Bloger Perez Hilton

Bloger Perez Hilton

Trong khi đó, phía đại diện của Lawrence khẳng định sẽ kiện những ai đã đăng tải những bức ảnh khiêu dâm bị rò rỉ trên.

M.Quang (The Verge)