Cẩn thận bị lừa mua thẻ cào trên Facebook

Tin mới

29/06/2014 16:31

(ictworld.vn) - Bằng thủ đoạn không mới, những kẻ lừa đảo tiếp tục lừa mua thẻ cào điện thoại từ người quen thông qua những nick Facebook bị hack, chiếm đoạt gần 311 triệu đồng.

Không thiếu cách lừa đảo chiếm đoạt tiền diễn ra xung quanh chiếc thẻ cào điện thoại. Từ cách nạp tiền theo cú pháp định trước để có được tài khoản “khủng” đến các tin nhắn nhờ mua thẻ cào từ những số điện thoại “tưởng như thân quen” xuất hiện trên điện thoại. Thì giờ đây chúng tiếp tục xuất hiện trên các mạng xã hội thông qua các tài khoản (nick) bị hack.

Không còn đánh vào lòng tham, những kẻ lừa đảo lợi dụng việc thiếu cảnh giác từ những người thân, bạn bè có nick bị hack (Yahoo, Facebook), nhờ mua và gửi mã số nạp tiền từ thẻ cào thông qua tin nhắn Facebook. Điển hình mới đây Công an Hà Nội đã tiếp nhận gần 10 đơn tố cáo về các trường hợp trên, chỉ tính riêng 3 trường hợp, số tiền bị chiếm đoạt đã lên đến 311 triệu đồng, trong đó có người bị lừa đến 200 triệu đồng từ nick người thân (bị hack) ở nước ngoài.

Thông tin lừa mua thẻ cào phổ biến trên điện thoại và FaceBook. Ảnh minh họa.

Thông tin lừa mua thẻ cào phổ biến trên điện thoại và FaceBook. Ảnh minh họa.

Nhìn chung thủ đoạn của những kẻ lừa đảo này rất khôn khéo, đầu tư tìm hiểu mối quan hệ của các “khổ chủ” trước khi giăng lưới bằng những chiêu thức, tình huống khá cấp bách. Và đa số những lần như vậy chúng đều thành công, vì người bị hại thường tin tưởng đó là người thân và bạn bè.

Hiện kiểu lừa đảo trên đang có xu hướng tăng, do đó người dùng cần tỉnh táo xác nhận lại từ người thân, bạn bè khi nhận được dạng thông tin trên để không bị mắc lừa. Bên cạnh đó, cần thận trọng với những lời mời cài đặt hay truy cập các ứng dụng từ những đườn link không rõ ràng để tránh bị hack nick, đánh cắp thông tin nhạy cảm, mở đường cho kẻ xấu tấn công.

A.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI