Trong buổi họp báo hôm thứ 2 (24-8), cảnh sát Cananda cho biết Avid Life Media, cơ quan chủ quản website Ashley Mandison đã treo giải thưởng lên tới 400.000 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về danh tính của những người có liên quan đến vụ xâm nhập và tiết lộ thông tin của nhiều cá nhân, bao gồm email, số điện thoại, các giao dịch từ trang web ngoại tình. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết, vụ việc này có liên quan đến hai vụ tự tử xảy ra với hai người liên quan đến trang Ashley Mandison.

Chủ trang web ngoại tình treo thưởng 400.000 USD

Trang web ngoại tình Ashley Mandison với câu khẩu hiệu: "Cuộc đời ngắn ngủi, hãy ngoại tình".

Trong một tuyên bố khác, cảnh sát trưởng tại Toronto, Bryce Evans cho biết “bất cứ ai từng tham gia thảo luận trên các web đen và có thông tin đều có thể hỗ trợ việc điều tra. Ngoài ra, ông đã xin cộng đồng hacker “hãy làm điều đúng đắn” bởi trường hợp này có thể gây ra những hậu quả nặng nề cho xã hội và kinh tế.

Ông Evans nói: “Đây là một trong những vụ tấn công dữ liệu lớn nhất trên thế giới. Tác động xã hội đăng sau vụ rò rỉ thông tin này là những gia đình, những đứa trẻ, những người vợ và những người chồng. Nó sẽ tác động đến cuộc sống của chúng ta, ảnh hưởng đến tất cả chúng ta”.

Nhóm Impact Team là những người đứng sau vụ tấn công vào Ashley Mandison và cũng chính nhóm đã công khai một lượng dữ liệu lớn bao gồm tên, địa chỉ email… của những người tham gia website có câu khẩu hiệu “Cuộc đời ngắn ngủi, hãy ngoại tình”.

Theo hãng Avid Life Media, những dữ liệu bị hacker tiết lộ không bao gồm thông tin đầy đủ về số thẻ tài khoản. Tuy nhiên, trong tuyên bố của Evans hôm qua, dữ liệu về số thẻ tín dụng bao gồm cả dữ liệu gốc đều bị hacker tiết lộ, song các nhà điều tra đã hạn chế và chỉ tiết lộ 4 số cuối trên số thẻ tín dụng. Ông khuyên các nạn nhân nên để mắt đến tài khoản của mình để đề phòng.

Ngoài ra, các nạn nhân cũng không nên click vào bất cứ đường dẫn nào khả nghi để tránh dính vào các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và cả virus… Ông Evan còn cảnh báo, một số người có thể còn tống tiền các nạn nhân bằng cách dọa tung thông tin của các nạn nhân trừ khi được trả tiền chuộc.

Theo Lê Nga (ICTnews)