Sản phẩm được một nhà đấu giá tại Đức bán hôm qua với giá 671.000 USD (tương đương 13,9 tỷ đồng), mức kỷ lục với một chiếc máy tính đã sản xuất được 37 năm. Toàn bộ số tiền sẽ được dành cho mục đích từ thiện và thông tin người thắng cuộc được giấu kín. Tuy nhiên,  theo Slashgear, người sở hữu máy là một "doanh nhân giàu có từ vùng Viễn Đông".

Chiếc Apple 1 xuất hiện trong buổi đầu giá vẫn còn hoạt động được và được coi là một trong những sản phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành công nghiệp máy tính. Máy được đích thân hai nhà đồng sáng lập của Apple là Steve Jobs và Steve Wozniak tự thiết kế và lắp ráp ngay trong nhà để xe của gia đình vào năm 1976.
 
Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc Apple 1 được bán với giá lên đến hàng trăm nghìn USD. Tuy nhiên, mức giá cao nhất trước đó "chỉ" là 640.000 USD, thấp hơn 31.000 USD so với model được bán ra hôm qua.
 
Theo NYT, hiện chỉ còn 6 chiếc máy tính Apple 1 còn hoạt động được trên thế giới. Năm 1976, tổng cộng có khoảng 200 chiếc được sản xuất trong đó có 50 máy tồn tại đến nay. Mỗi chiếc được đem đấu giá đều có chữ ký của Steve Wozniak.
Theo Hoài Anh (Sohoa)