Bằng cách hỏi người dùng những câu hỏi chi tiết về sở thích của họ, Adult FriendFinder có thông tin để kết đôi những người có hoạt động tình dục tương tự nhau. Các thông tin mà trang web này thu thập là cực kỳ tự nhiên và riêng tư.

Rò rỉ bí mật tình dục của 3,5 triệu người khi trang web hẹn hò bị hack - ảnh 1
Trang web hẹn hò Adult FriendFinder - Ảnh chụp màn hình trang CNN

CNN hôm 22-5 cho hay Adult FriendFinder hiện nằm trong top 100 trang web được truy cập nhiều nhất nước Mỹ, có 64 triệu thành viên và là nơi “giúp đỡ hàng triệu người tìm thấy đối tác truyền thống, các nhóm swinger, quan hệ tay ba hay nhiều kiểu đối tác khác”.

Vụ hack diễn ra hồi tháng 3 và lần đầu tiên được phát hiện bởi chuyên gia tư vấn bảo mật độc lập Bev Robb.

Bev Robb viết về vụ việc trên trang blog Teksecurity của cô cách đây 1 tháng, nhưng không cho biết tên chính xác của trang web bị hack. Cho đến tuần này, Adult FriendFinder mới được trang Channel 4 News của Anh dẫn đích danh là “nạn nhân”.

Theo Business Insider, nội dung bị rò rỉ bao gồm các thông tin cá nhân của người dùng như địa chỉ email, tên tài khoản, mật khẩu, ngày sinh, mã bưu điện, sở thích và khuynh hướng tình dục của họ. Vẫn chưa rõ dữ liệu thẻ tín dụng có là một phần thông tin rò rỉ từ vụ hack hay không.

Andrew Auernheimer, một hacker gây tranh cãi, có các tập tin này và sử dụng mạng xã hội Twitter để đăng tải danh tính vài khách hàng trang Adult FriendFinder. Trong số này có một nhân viên của Cục Hàng không liên bang, một nhân viên thuế bang Texas và một sĩ quan tình báo hải quân được cho là đã cố lừa dối vợ mình.

Khi được hỏi về lý do công khai thông tin nhạy cảm này, Auernheimer nói: “Tôi nhắm thẳng vào các nhân viên chính phủ vì họ là những người dễ cảm thấy xấu hổ nhất”.

Chi tiết thông tin về hàng triệu người khác vẫn chưa được công bố cụ thể, nhưng bất cứ ai hiện cũng có thể tiếp cận với tập tin đang có sẵn miễn phí trên mạng.

Điều này đồng nghĩa với việc các khách hàng của Adult FriendFinder có thể bị tống tiền khi chỉ cần vài thao tác là người nắm dữ liệu có thể truy ra họ tên thật của người dùng và địa chỉ trang mạng xã hội của họ.

FriendFinder Networks, Công ty mẹ của Adult FriendFinder cho biết họ vừa phát giác ra vụ việc và sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật cùng hãng an ninh mạng để giải quyết.

Theo Thu Thảo (TNO)