xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đông khách yêu thơ, đồng nghiệp chúc mừng "Tình yêu mạnh như nước" của nhà thơ Hà Phương

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - Nhà báo, nhà thơ Hà Phương đã có một buổi ra mắt tập thơ "Tình yêu mạnh như nước" giàu cảm xúc khi bạn bè đồng nghiệp đến chúc mừng bà với những lời chúc ấm tình văn nghệ sĩ.

Đông khách yêu thơ, đồng nghiệp chúc mừng

Từ trái sang: Nhà báo Bạch Mai, nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn, nhà báo, nhà thơ Hà Phương và nhà thơ Lê Thị Kim tại buổi ra mắt tập thơ "Tình yêu mạnh như nước"

Sáng 23-6, nhà báo, nhà thơ Hà Phương (nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, Tổng Biên tập Tạp chí Nghề Báo) đã tổ chức buổi ra mắt Tập thơ "Tình yêu mạnh như nước" do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành. Nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nghệ sĩ đã đến chúc mừng nhà báo, nhà thơ Hà Phương.

Điều xúc động nhất là những bạn học cùng thời thanh xuân với bà đã có mặt, trong đó có nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải đã trao tặng lại bà lá thư viết tay từ năm 1970, khi cả hai còn gửi những cánh thư cho nhau, minh chứng một tình bạn keo sơn, gắn bó và đều xem tình yêu mạnh như nước.

Đông khách yêu thơ, đồng nghiệp chúc mừng

Nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải nhắc lại tình bạn thắm thiết của bà và nhà báo, nhà thơ Hà Phương

Người hạnh phúc nhất có lẽ là nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn - ông xã của nhà báo, nhà thơ Hà Phương. Nhìn cách ông chăm sóc vợ, nhắc nhỡ, dìu bà đến ghế ngồi, mới thấy ông chính là sức mạnh bền bỉ, là điểm tựa hạnh phúc để bà có được những phút giây dồn hết trí lực cho công việc làm báo.

Nhà thơ Hà Phương tên thật Đỗ Thị Thanh, sinh năm 1950 tại Nam Định. Sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội khóa 1967-1971, nhà thơ Hà Phương vượt Trường Sơn chi viện cho chiến trường miền Nam, và công tác ở Hội Văn nghệ Giải phóng.

Đông khách yêu thơ, đồng nghiệp chúc mừng

Nhà báo Dương Trọng Dật nói về những sáng tác của nhà thơ Hà Phương

Sau năm 1975, bà hoạt động báo chí và văn chương tại TP HCM. Là người soạn thảo cải tiến tờ báo Phụ Nữ chủ nhật, được đông đảo bạn đọc quan tâm, rồi tổ chức những chuyên trang, chuyên mục đáp ứng nhu cầu bạn đọc là phụ nữ. Chính vì thế bà có góc nhìn mềm mỏng, nhưng giàu nghị lực để viết nhiều bài thơ ca ngợi tình yêu, hạnh phúc và trên hết là sự mãnh liệt của khát vọng được sống trong một đất nước độc lập.

Các nhà thơ, nhà văn Hoài Vũ, Trần Thị Thắng, Lê Thị Kim, Lê Thiếu Nhơn, nhà báo Lê Hoàng, Bạch Mai, Việt Nga… đã chúc mừng nhà báo Hà Phương, bày tỏ niềm vui khi đón nhận tập thơ đầy ý nghĩa của bà.

Đông khách yêu thơ, đồng nghiệp chúc mừng

Những đồng đội một thời hy sinh thanh xuân cho đất nước, họ đều là những tấm gương sáng trong lao động văn học nghệ thuật

Nhà thơ Hoài Vũ từng lãnh đạo Hội Văn nghệ Giải phóng nhận xét, nhà báo, nhà thơ Hà Phương là cây bút chủ lực, luôn cùng đồng nghiệp có mặt ở những điểm nóng nhất của cuộc chiến tại các tỉnh Đông và Tây Nam Bộ. Thơ và bài viết của Hà Phương nhiều nhất là chiến trường Củ Chi, nên Hà Phương được sự ái mộ của bà con và du kích đất thép.

Sau thời gian vượt qua cơn bạo bệnh, bà đã có một món quà thật hạnh phúc tri ân cho khát vọng mãnh liệt và tình yêu của cuộc đời. Các bạn thơ, đọc giả đã dành nhiều cảm tình với những vần thơ của Hà Phương đều mong bà sẽ luôn khỏe mạnh, tiếp tục sáng tác và là điểm tựa bền bỉ cho thế hệ trẻ làm báo, làm thơ noi theo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo