xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đòi nợ kiểu “khủng bố” tái diễn

Linh Anh, Ảnh: Bình An

(NLĐO) – Đòi nợ "khủng bố" qua điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội… lại xuất hiện sau thời gian trầm lắng khiến nhiều người bức xúc.

Phản ánh đến Báo Người Lao Động, chị V.T (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết rất bất ngờ khi nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ từ các đối tượng lạ. Tin nhắn yêu cầu chị trả số tiền gần 8 triệu đồng cho một người tên K.D, đính kèm số CCCD nhưng không nêu rõ lý do vay mượn và chị cũng không biết người này là ai.

"Nội dung tin nhắn yêu cầu tôi và một loạt người khác phải trả số tiền này cho người vay tên K.D với lời lẽ thô tục, "khủng bố". Chúng còn hù dọa "trong vòng 24 giờ nếu không trả tiền, hồ sơ vay nợ này sẽ chuyển ra "công ty mua bán nợ quốc tế", "mọi vấn đề liên quan đến hình ảnh hợp đồng vay của ông/ bà và những người trong sổ hộ khẩu không còn trong phạm vi quản lý của công ty" - chị V.T bức xúc.

Không chỉ bị nhắn tin đòi tiền, hăm dọa, hình ảnh Facebook của chị V.T còn bị ghép với những người khác rồi đăng lên mạng xã hội với lời lẽ thô tục. Bạn bè chị V.T cũng bị vạ lây khi thấy hình ảnh đòi nợ dưới bình luận trong trang cá nhân.

Đòi nợ kiểu “khủng bố” tái diễn - Ảnh 1.

Một số bạn đọc phản ánh không vay tiền nhưng nhận được tin nhắn đòi nợ kiểu "khủng bố" qua điện thoại, mạng xã hội...

Trong khi đó, chị T.T (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết chiều tối 11-10, chị vào Facebook cá nhân và rất sốc khi thấy một loạt bình luận của một người lạ để lại, nội dung là những lời chửi thề kèm yêu cầu trả nợ cho một người tên N.K.D, kèm số CCCD. Hình ảnh được cắt ghép đưa vào có bạn của chị, dù chị này khẳng định không liên quan người vay nợ.

"Tình trạng không vay nợ mà bị "khủng bố" bằng tin nhắn, hình ảnh, bình luận trên mạng xã hội đã yên ắng mấy tháng nay, giờ bỗng dưng tái diễn khiến tôi rất sốc. Một số bạn tôi cũng nhận được tin nhắn tương tự, dù không vay nợ" - chị T.T lo lắng.

Liên quan tình trạng bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin "khủng bố" đòi nợ dù không vay tiền, mới đây, Công an TP Hải Phòng khuyến cáo người dân cần hỏi rõ thông tin đơn vị đòi nợ, nhắc nợ; yêu cầu cung cấp chứng từ, hợp đồng, thông tin về việc vay nợ của mình (nên ghi âm cuộc gọi, lưu tin nhắn để làm bằng chứng). Ngoài ra, sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại để chặn các cuộc gọi, tin nhắn làm phiền của các đối tượng đòi nợ. Đối với trang Facebook cá nhân, có thể khóa các bình luận của người lạ.

Nếu tình trạng bị làm phiền kéo dài, thậm chí đến mức như "khủng bố" qua điện thoại, người dân có thể trình báo đến cơ quan công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Tuyệt đối không cung cấp thông tin của bản thân cho các đối tượng gọi điện đòi nợ, như thông tin về giấy tờ tùy thân, quan hệ gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, nơi làm việc, sinh sống…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo