Công ty CP chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vừa có cảnh báo tới các nhà đầu tư chứng khoán về việc gần đây có tình trạng một số đối tượng giả mạo tên thương hiệu Chứng khoán Bảo Việt để trục lợi, ảnh hưởng đến sự an toàn tài chính và thông tin cá nhân cho người dùng.

Theo đó, kẻ lừa đảo đã tạo app tên "BVSCS" với hình thức thiết kế có giao diện giống với app chính thức của BVSC để đánh lừa người dùng.

Tạo ứng dụng giả mạo công ty chứng khoán để lừa nhà đầu tư - Ảnh 1.

BVSC cảnh báo nhà đầu tư về ứng dụng giả mạo

Tiếp theo, đối tượng giả mạo nhân viên của BVSC để liên hệ với người dùng qua nhiều hình thức như gọi điện, nhắn tin, kết bạn qua các trang mạng xã hội nhằm kêu gọi tải app BVSCS để giao dịch và nhận được ưu đãi giao dịch cổ phiếu Quỹ với lợi nhuận cam kết từ 10% đến 25% hay ưu đãi mua cổ phiếu trên sàn với giá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, chúng còn yêu cầu người dùng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của cá nhân tổ chức khác không phải đứng tên công ty CP Chứng khoán Bảo Việt.

Để khách hàng tránh mất tiền oan, BVSC khẳng định chỉ cung cấp các kênh thông tin chính thức để nhà đầu tư giao dịch qua ứng dụng hoặc trang web chính thức của BVSC.

Trước đó, Công ty Chứng khoán VNDirect cũng cảnh báo việc bị mạo danh nhằm mục đích lừa đảo bằng cách giả mạo công ty với tên gọi NADEX trên nền tảng mạng xã hội. Cụ thể, NADEX đã gởi hình ảnh giấy đăng ký kinh doanh - sử dụng mã số thuế, người đại diện, địa chỉ của VNDirect - gửi đến khách hàng, cả zalo, fanpage cũng được làm giả.

Lê Tỉnh