Nâng chất bữa ăn học đường
Bảo đảm dinh dưỡng để phát triển thể chất, bảo đảm vệ sinh, an toàn... là những mục tiêu được ngành giáo dục đặt ra trong việc nâng chất lượng bữa ăn bán trú ở trường học
Dự án Bữa ăn học đường: Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác bán trú của các trường tiểu học toàn quốc
Ra đời từ năm 2012 đến nay, Dự án Bữa ăn học đường đã được triển khai trên 62 tỉnh thành tại hơn 4.200 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc. Dự án do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và cùng với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phối hợp triển khai, thông qua ba nội dung chính là Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng, Áp phích Minh họa Thực phẩm “3 phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú”.