Học bổng Singapore cho sinh viên đại học

Tin mới

05/12/2011 11:15

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam vừa thông báo chương trình học bổng năm 2012 dành cho sinh viên các nước ASEAN.

Học bổng dành cho các khóa học đại học chính quy tại một trong những trường đại học sau của Singapore: Trường ĐH Công nghệ Nanyang, Trường ĐH quốc gia Singapore hoặc Trường ĐH quản trị Singapore.

Sinh viên xin học bổng có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào, trừ ngành Y, Nha khoa, Kiến trúc và Luật. Thời gian học có thể kéo dài 3 hoặc 4 năm tùy từng ngành.  

Học bổng được trao căn cứ vào thành tích học tập của ứng cử viên và thông qua thi cử công khai. Ngoài chương trình học đại học chính khóa, sinh viên sẽ phải học thêm một khóa dự bị 1 năm nếu cần.

Các ứng cử viên phải đáp ứng có thành tích học tập xuất sắc; trình độ tiếng Anh tốt; và hiện là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các trường đại học ở Việt Nam.

Ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của các trường ĐH nói trên. Sinh viên được trao học bổng này không được phép đồng thời nhận học bổng khác mà không được phép của Singapore. Sinh viên được trao học bổng này sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.  

Học bổng bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 đô la Singapore một năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.  

Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học của Singapore. Các thí sinh sẽ được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và sẽ phải tham dự vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn sẽ được tổ chức trong khoảng từ tháng Hai đến tháng Tư 2012 tại Việt Nam.  

Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổngphải được Bộ GD-ĐT Việt Nam đóng dấu. Hồ sơ gửi về Cục Đào tạo với nước ngoài ở địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đã đóng dấu đầy đủ là ngày 23 tháng 12 năm 2011.

Mẫu đơn và thông tin học bổng có thể lấy từ website: http://www.mfa.gov.sg/scp.
Theo Ngọc Lê (VietNamnet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI