Nhiều học bổng tại Úc và New Zealand

Tin mới

14/05/2013 20:19

Chương trình học bổng Endeavour, Úc dành cho bậc sau ĐH, đào tạo dạy nghề, nghiên cứu ngắn hạn, các nhà quản lý. Học bổng “New Zealand ASEAN Scholars” dành cho bậc sau ĐH với 30 suất

Học bổng Endeavour, chương trình học bổng của chính phủ Úc có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp công dân các nước trong đó có Việt Nam, có cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở Úc. Học bổng này cũng cung cấp cơ hội cho công dân Úc học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở nước ngoài.

Trong đó, học bổng Endeavour sau ĐH có trị giá lên tới 118.500 đô la Úc đối với học thạc sĩ và 228.500 đô la Úc đối với học tiến sĩ. Thời gian học tập và nghiên cứu là 2 năm cho khóa thạc sĩ và 4 năm cho tiến sĩ. Các hồ sơ xuất sắc từ 10 nước châu Á, trong đó có Việt Nam, sẽ được xem xét để trao học bổng Thủ tướng Úc dành cho châu Á và sẽ nhận được thêm 35.000 đô la Úc cùng cơ hội thực tập 1 năm tại Úc sau khóa học. Học bổng Endeavour dành cho đào tạo dạy nghề lấy bằng CĐ hoặc CĐ nâng cao ở Úc có thời gian học tập 2 năm rưỡi (bao gồm khóa chuẩn bị tiếng Anh nếu cần), trị giá học bổng 119.500 đô la Úc.
 
Các sinh viên nhận học bổng chính phủ Úc trước khi lên đường du học vào tháng 1-2013. Ảnh: ĐẠI SỨ QUÁN ÚC
 
 
 Học bổng Endeavour nghiên cứu ngắn hạn, nghiên cứu để phục vụ cho đề tài thạc sĩ, tiến sĩ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu sau tiến sĩ. Thời gian nghiên cứu từ 4-6 tháng ở Úc, trị giá học bổng 23.500 đô la Úc. Học bổng Endeavour dành cho các nhà quản lý nhằm phát triển chuyên môn. Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1- 4 tháng ở Úc, trị giá học bổng 18.500 đô la Úc. Đặc điểm của học bổng Endeavour: không hạn chế độ tuổi; dành cho các ngành nghề, lĩnh vực; nộp hồ sơ trực tuyến; có cán bộ phụ trách hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện học bổng ở Úc.

Để có thêm thông tin chi tiết, liên hệ: Cơ quan Giáo dục Quốc tế Úc - Đại sứ quán Úc. ĐT: (84-4) 3774 0138; 3774 0139; Email: le-ha.tran@dfat.gov.au. Website học bổng:  
http://www.innovation.gov.au/InternationalEducation/Endeavour/Pages/Endeavour.aspx.

Học bổng “New Zealand ASEAN Scholars” dành cho các nhà lãnh đạo tương lai với trình độ kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên sâu góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội và chính trị trong khối ASEAN. Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand thông báo đây là học bổng toàn thời gian dành cho bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại New Zealand. Trị giá học bổng là toàn bộ chi phí vé máy bay, học phí, phụ cấp, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và du lịch. Thời gian bắt đầu học là năm 2014 với các ngành: nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường, giáo dục, thương mại và phát triển kinh doanh, du lịch, quản lý Nhà nước… Ứng viên dưới 40 tuổi tại thời điểm ứng tuyển thạc sĩ và dưới 45 tuổi tại thời điểm ứng tuyển tiến sĩ; có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc… Hạn chót nộp hồ sơ: ngày 1-7.

Nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán New Zealand, Level 5, 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Xem chi tiết học bổng: http://www.aid.govt.nz/funding-and-contracts/scholarships/eligible-countries/viet-nam.n

HỒNG PHƯỢNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI