Tư vấn chọn ngành ở đâu?

Tin mới

21/09/2013 20:30

* Xin cho biết định hướng chọn lựa đối tác trong liên kết đào tạo quốc tế tại Viện NIIE? Tôi muốn học chương trình quốc tế nhưng băn khoăn không biết chọn trường nào, ngành nào?

- Cô Nguyễn Thị Xiêm, quản lý đào tạo Chương trình Anh Quốc tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), trả lời: Học tập được coi là việc của cả đời. Tuy nhiên, nếu chọn lựa không có định hướng thì thời gian để chọn lựa lại và công sức, tiền của bỏ ra sẽ là lãng phí rất lớn cho sinh viên và xã hội. Như vậy, sinh viên cần có những chọn lựa phù hợp với chính năng lực của mình cũng như nhu cầu của xã hội. Ngoài ra, phía nhà trường Việt Nam cũng cần chọn những đối tác phù hợp và phải có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, ít nhất cũng phải là đối tác có uy tín lâu năm, được kiểm định bởi cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục tại chính quốc gia sở tại.

NIIE, thành viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cũng có những tiêu chí chọn lựa đối tác tương tự. Tuy nhiên, ngoài yếu tố chất lượng, uy tín, được kiểm định theo chuẩn đào tạo chất lượng, chúng tôi còn lưu tâm đến việc đối tác phải là những trường trong tốp 70 của Anh Quốc hoặc là những tổ chức đào tạo có thương hiệu của nước này như ĐH Gloucestershire, ĐH Coventry, Tổ chức Giáo dục Edexcel. Các bạn có thể gọi hotline: 0932812244 hoặc liên hệ: Viện NIIE - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (298A Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM).

 

Hồng Châu (quận 1, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI