Giá vé 150.000 đồng/2 chiều cho người lớn kèm 1 suất ăn cơm sườn trứng ốp-la đặc biệt là giá rẻ nhất trong hệ thống cáp treo Việt Nam.

Cáp treo Núi Sam chính thức đưa vào khai trương Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam ngày 12-2 thì được đến ngày 20-2, TP Châu Đốc (An Giang) đã động thổ trùng tu khu vực Bà ngự trên núi Sam với kinh phí rất lớn nhằm tạo điểm nhấn với thông điệp cội nguồn Bà Chúa Xứ ngự năm xưa.

Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 1.

Ông Takemoto (quốc tịch Nhật Bản) mời cán bộ, nhân viên ăn tối sau một ngày hoàn thiện các hạng mục công trình trong khu du lịch

Ghi nhận lúc 23 giờ 45 phút tại ga đi Cáp treo Núi Sam với tiếng nhạc thiền Phật giáo réo rắt thì cũng là lúc ca-bin đưa du khách lên độ cao vài trăm mét xuyên những làn khói trắng cùng ánh đèn thắp sáng cả một vùng trời khu vực chùa Bà Núi Sam, không phân biệt được ngày và đêm.

Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 2.
Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 3.

Ga đến Cáp treo Núi Sam rất ấn tượng khi được đặt vào trong lòng Núi Sam với các nữ nhân viên mặc trang phục Bhutan trông rất đẹp mắt

Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 4.
Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 5.

Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam với đội ngũ nữ hướng dẫn viên bản địa, giọng nói Nam bộ trầm bổng hoà quyện tiếng nhạc thiền Phật giáo của 2 bạn trẻ là Như Ngọc và Thanh Hồng giới thiệu về từng di tích trong quần thể Núi Sam, mang lại cảm giác ấm áp dù đã 1-2 giờ sáng ngay giữa đỉnh Núi Sam, quên đi cái lạnh cả đoàn du khách theo sau thăm viếng từng hạng mục

Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 6.

Khu du lịch mời gọi chuyên gia ẩm thực từng bước xây dựng những món ăn với nguyên liệu có sẵn như gạo đặc sản An Giang với món cơm sườn trứng ốp-la; món sâm bổ lượng; chè đậu đen cốt dừa; bò pía; sương sa nhìn rất hấp dẫn.

Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 7.
Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 8.
Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 9.

Theo bà Bích Thủy, quản lý khu du lịch, từ ngày 15 đến 20-4, nơi đây sẽ khai trương 2 khu phố ẩm thực.

Khu thứ nhất là công viên bờ sông mang bản sắc Nhật Bản với hình ảnh chèo xuồng quanh ngôi đền Dược sư để du khách vừa chụp ảnh check-in vừa thưởng thức các món ăn đường phố nổi tiếng Sài Gòn.

Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 10.
Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 11.
Cáp treo Núi Sam đồng hành cùng Châu Đốc đón khách hành hương xuyên đêm - Ảnh 12.

Trên đỉnh Núi Sam sẽ sớm khai trương quán cà phê trà sữa - kem trái dừa Sài Gòn đặc sắc sẽ thu hút giới trẻ và du khách hành hương khi check-in vừa giữ được bản sắc văn hoá dân tộc vừa biết đến Phật pháp là điều đáng quý của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Hàng năm, TP Châu Đốc đón trên 5 triệu du khách hành hương đến xin lộc chùa Bà rồi chiêm bái lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Ông, chùa Hang, miếu Cô Năm… Giờ đây, có thêm Khu Du lich Cáp treo Núi Sam thông tuyến là điểm nhấn để du khách lên chiêm bái Phật ngọc và Bệ Bà Chúa Xứ ngự năm xưa cùng hàng loạt công trình rất ấn tượng trên đỉnh Núi Sam

TÂM QUÂN