xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè

Yến Anh

(NLĐO) - Đà Nẵng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất, theo sau là Nha Trang và Phú Quốc. Trong khi đó, Bangkok đứng đầu danh sách các điểm đến quốc tế mà du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất

Phân tích từ Bookking.com ngày 9-6 cho biết du lịch biển vẫn là xu hướng hàng đầu của du khách Việt trong mùa hè. Đà Nẵng giữ vị trí dẫn đầu và là điểm đến trong nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt trong hè 2023, tiếp theo là Nha Trang và Phú Quốc.

Đà Nẵng được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè - Ảnh 1.

Du khách check in tại bãi biển Mỹ Khê - Đà Nẵng. Ảnh: Lan Anh

Với đường bờ biển dài hơn 3.260 km và gần 5.000 năm lịch sử hình thành, các bãi biển tuyệt đẹp trên khắp Việt Nam vẫn giữ được sức hấp dẫn vốn có của mình đối với du khách trong nước.

Ngoài tìm kiếm du lịch biển, du khách Việt cũng quan tâm đến các thành phố lớn như TP HCM, cũng như các thành phố bớt sôi động hơn như Đà Lạt và Hội An. Danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này gồm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, TP HCM, Đà Lạt, Hội An, Hà Nội, Hạ Long, Huế  và Vũng Tàu.

Rất nhiều du khách Việt cũng thể hiện mong muốn được tiếp tục và khởi hành lại các chuyến du lịch quốc tế. 6/10 điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất nằm ở Châu Á - Thái Bình Dương và là những điểm đến có thời gian bay ngắn và có chính sách visa (thị thực) tương đối dễ dàng cho du khách Việt.

Bangkok là điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Việt Nam khi đi du lịch quốc tế cho mùa hè năm nay, tiếp theo là Singapore và Paris. Kể từ khi mở cửa trở lại, Tokyo và Seoul cũng nhận được sự quan tâm lớn từ du khách Việt Nam và cũng là 2 trong 5 thành phố được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này.

Theo Dự báo du lịch 2023 của Booking.com, 74% du khách Việt cho rằng du lịch luôn là trải nghiệm đáng giá đối với họ, và hơn 3/4 du khách (78%) tin rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để du lịch.

Mặc dù du khách thể hiện vẻ e ngại về tình hình kinh tế toàn cầu, nhưng họ không có ý định từ bỏ kế hoạch du lịch của mình mà thay vào đó, cân nhắc phân bổ ngân sách cho du lịch một cách cẩn trọng hơn, bằng cách tận dụng các ưu đãi, mẹo du lịch và lựa chọn thời điểm du lịch một cách khôn ngoan hơn (74%) và ưu tiên sử dụng các chương trình giảm giá và khách hàng thân thiết (64%).

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam, cho rằng việc du khách Việt háo hức lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè là dấu hiệu đáng mừng. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo