Sáng mùng 2 Tết Quý Mão (ngày 23-1), tàu biển du lịch Silver Spirit đã cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng chở hơn 400 du khách đến từ các nước Anh, Pháp, Mỹ...

Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức chào đón du khách với hoạt động múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm. Theo chương trình, du khách trên tàu biển Silver Spirit có gần một ngày để tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc của Đà Nẵng, như danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm...

Hơn 400 khách châu Âu, Mỹ xông đất Đà Nẵng bằng đường biển - Ảnh 1.

Hơn 400 du khách châu Âu đến tham quan Đà Nẵng trong mùng 2 Tết Quý Mão

Silver Spirit là tàu du lịch sang trọng được vận hành bởi hãng du thuyền Silversea, thuộc sở hữu tư nhân người Ý. Tàu được đóng từ năm 2009, đến năm 2018 được tân trang. Sức chứa của tàu hiện nay là 608 người. 

Trước dịch COVID-19, tàu Silver Spirit từng cập cảng Tiên Sa vào ngày 18-2-2020 với gần 200 du khách thượng lưu Châu Âu tham quan các điểm đến, danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng, Hội An - tỉnh Quảng Nam.

Hơn 400 khách châu Âu, Mỹ xông đất Đà Nẵng bằng đường biển - Ảnh 2.

Khách đến Đà Nẵng dịp năm mới được tặng hoa và quà lưu niệm

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết rong thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục quảng bá, xúc tiến thị trường khách du lịch bằng tàu biển bởi đây là một trong những nguồn khách quan trọng đóng góp vào ta8g trưởng thị phần khách quốc tế của Đà Nẵng.

Dự kiến trong ngày mùng 3 Tết, TP Đà Nẵng sẽ đón đoàn du khách đến dự sự kiện đám cưới Ấn Độ. 

B.Vân