Ngày 1-1-2022, Sở Du lịch TP HCM đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP, Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air tổ chức lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 đến TP HCM, tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM và bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP, đã tham dự buổi lễ, đón tiếp, tặng hoa và quà chào mừng các vị khách đến TP HCM. 

Những vị khách đã "xông đất" TP HCM trong ngày đầu năm trên các chuyến bay của 3 hãng hàng không. 

Cụ thể, chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN245 từ Hà Nội hạ cánh TP HCM vào lúc 8 giờ có 6 vị khách may mắn được mời ngẫu nhiễn đã được tặng hoa, quà và 6 vé hạng thương gia khứ hồi nội địa.

Những du khách may mắn được tặng vé máy bay khi “xông đất” TP HCM ngày đầu năm 2022 - Ảnh 1.
Những du khách may mắn được tặng vé máy bay khi “xông đất” TP HCM ngày đầu năm 2022 - Ảnh 2.
Những du khách may mắn được tặng vé máy bay khi “xông đất” TP HCM ngày đầu năm 2022 - Ảnh 3.

Hành khách trên 3 chuyến bay may mắn trong ngày đầu năm đã được nhận quà, vé máy bay

Chuyến bay của Vietjet Air số hiệu VJ157 từ Hà Nội hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 9 giờ 5 phút có 6 vị khách may mắn được mời ngẫu nhiên đã được tặng hoa, quà và 6 vé hạng thương gia khứ hồi nội địa.

Chuyến bay của Bamboo Airways số hiệu QH203 từ Hà Nội đến TP HCM hạ cánh lúc 9 giờ 40 phút có 5 vị khách may mắn được tặng hoa, quà và 5 vé nội địa một chiều.

Ngoài những vị khách đặc biệt trên, những hành khách khác trên cùng chuyến bay cũng được nhận nhiều món quà đặc trưng của ngành du lịch và hàng không; voucher giảm giá mua sắm, đặt tour, dịch vụ du lịch hấp dẫn…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết trong bối cảnh mới, năm 2022, ngành du lịch TP HCM đã sẵn sàng các phương án, theo quy trình hướng dẫn của ngành y tế nhằm ứng phó linh hoạt với biến chủng mới Omicron, sẵn sàng đón khách đi theo tour, tuyến an toàn, phát triển bền vững.

"Mục tiêu năm nay, TP HCM sẽ kiểm soát tốt dịch Covid-19, ngành du lịch thích ứng linh hoạt, năng động, sáng tạo. Có 5 nhóm mục tiêu chính để ngành du lịch phấn đấu gồm: xây dựng chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030; đẩy mạnh liên kết vùng, kích cầu du lịch nội địa; ứng dụng chuyển đổi số, tiến đến du lịch thông minh; lắng nghe, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và đẩy mạnh truyền thông quảng bá du lịch" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nhấn mạnh.

Lễ đón khách du lịch đầu năm "xông đất" TP HCM là một sự kiện thường niên của ngành du lịch trên địa bàn trong những năm qua, thể hiện truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân thành phố. Đây là hoạt động tạo ấn tượng, tâm lý may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới. Đây cũng là sự kiện khởi động của ngành du lịch TP HCM trong năm 2022 với kỳ vọng sớm khôi phục, tạo hành lang an toàn cho việc đón khách du lịch quốc tế…

Thái Phương. Ảnh: Bình An