Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, ông Đặng Quốc Sử - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở. Về phía Công ty Vietravel có ông Trần Đoàn Thế Duy - Tổng Giám đốc Công ty và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Vietravel chuẩn bị tái khởi động sản phẩm du lịch Hà Giang - Ảnh 1.

Các em bé dân tộc (Ảnh: Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang)

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Lãnh đạo Sở đã cập nhật thông tin về tình hình du lịch Hà Giang và những kế hoạch hoạt động của tỉnh trong thời gian tới. Về phía Vietravel, ông Trần Đoàn Thế Duy cũng chia sẻ về thực trạng du lịch của công ty trong thời gian qua, và các công tác chuẩn bị tái khởi động lại thị trường trong giai đoạn quý IV-2021.

Theo đó, Vietravel sẽ phối hợp cùng với Lãnh đạo tỉnh, tăng cường quảng bá, thúc đẩy du lịch Hà Giang phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần đưa Hà Giang tiếp tục là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn du khách. Đồng thời, tỉnh Hà Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Vietravel triển khai các hoạt động xúc tiến và tổ chức tour bảo đảm một cách an toàn nhất. Dự kiến Vietravel sẽ triển khai hành trình tiếp nối thông điệp "Tinh Hoa Cực Bắc - Sắc Màu Hà Giang" với 5 ngày - 4 đêm trải nghiệm đường tour TP HCM - Hà Nội - Hà Giang - Vị Xuyên - Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn - Lũng Cú - Đèo Mã Pì Lèng, bay cùng Hãng Hàng không Vietravel Airlines.

Vietravel chuẩn bị tái khởi động sản phẩm du lịch Hà Giang - Ảnh 2.

Du khách tham quan Hà Giang vào tháng 4-2021 (Ảnh: Vietravel)

Tuy đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến ngành du lịch, nhưng đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh tại TP HCM đã cơ bản được kiểm soát. Nhiều địa phương đã nới lỏng giãn cách và đang rất khẩn trương xây dựng các kịch bản phục hồi trong trạng thái bình thường mới. Đặc biệt, du lịch đã luôn kiên trì vượt khó để thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa tiếp tục chung tay với các tỉnh, thành tái khởi động phát triển du lịch, vừa bảo đảm khai thác tốt phòng, chống dịch bệnh với Bộ sản phẩm du lịch kết nối các điểm đến thuộc "Vùng Xanh" đạt tiêu chí an toàn.

Vietravel chuẩn bị tái khởi động sản phẩm du lịch Hà Giang - Ảnh 3.

Dốc Thẩm Mã - điểm dừng chân lý tưởng để chụp hình (Ảnh: Vietravel)

Buổi làm việc trực tuyến về việc xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch Hà Giang trở lại trong giai đoạn bình thường mới thể hiện tinh thần tiên phong và kiên trì nỗ lực để vực dậy ngành du lịch của Vietravel. Trước đó, vào tháng 4-2021, Vietravel cũng đã tổ chức chuyến famtrip khảo sát, xúc tiến du lịch cho Sở Du lịch các địa phương, và cơ quan thông tấn báo chí đến Hà Giang để giới thiệu các tiềm năng du lịch của tỉnh, và những chương trình kích cầu để thu hút du khách trở lại.

Vietravel chuẩn bị tái khởi động sản phẩm du lịch Hà Giang - Ảnh 4.

Sông Nho Quế xanh biếc - một trong những biểu tượng du lịch của Hà Giang (Ảnh: Shutterstock)

Vào tháng 11-2020, Vietravel và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang cũng đã có có ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Vietravel hợp tác với tỉnh nhà trong các hạng mục: Dự án đầu tư và hợp tác đầu tư; Chiến lược quảng bá, tiếp thị, truyền thông; Hợp tác đào tạo; Tư vấn chiến lược và phát triển du lịch tỉnh Hà Giang. Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang cũng cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Vietravel với mục tiêu thực hiện tốt các dự án trên.

Lê Hồng