Chiều 19-8, tuyến xe buýt 2 tầng Coco Bus Tour chính thức được đưa vào khai thác. Đây là tuyến xe buýt 2 tầng đầu tiên được đưa vào sử dụng để phục vụ du lịch tại Đà Nẵng.

Theo đó, tuyến xe buýt này sẽ xuất phát từ sân bay Đà Nẵng đến khu vực phía nam thành phố với 25 điểm dừng, qua những con đường du lịch nổi tiếng nhất của Đà Nẵng như Hoàng Sa, Phạm Văn Đồng, Trường Sa...

Trong đợt này, Coco Bus Tour sẽ hoạt động với tần suất 30 phút/lượt, xuất phát từ 7g đến 22g hằng ngày với đội xe 12 chiếc, mỗi chiếc có sức chứa 54 ghế ngồi.

Khai trương xe buýt 2 tầng đầu tiên tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hệ thống xe buýt hai tầng. Ảnh: Giang Thanh.

Đến tháng 9/2017, sẽ chính thức khai thác tuyến buýt thứ 2 với hành trình từ sân bay Đà Nẵng hướng về phía bắc thành phố, qua Bán đảo Sơn Trà với hơn 18 điểm dừng.

Giá vé niêm yết là 250.000 đồng, có giá trị sử dụng trong vòng 24g từ khi kích hoạt và sử dụng được trên cả 2 tuyến xe buýt. Trong dịp khai trương, Coco Bus Tour sẽ đón khách miễn phí đến hết tháng 8-2017, sau đó, giảm giá 50% cho du khách từ tháng 9/2017 đến tháng 11/2017.

Khai trương xe buýt 2 tầng đầu tiên tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tầng 2 của xe bus là không gian mở, thoáng, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng quang cảnh TP. Ảnh: Giang Thanh.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, mô hình du lịch mới mẻ này là một điểm nhấn độc đáo mới của Đà Nẵng. “Thành phố hi vọng việc triển khai các tuyến xe buýt 2 tầng sẽ đa dạng hóa các loại hình du lịch giải trí ở Đà Nẵng, đồng thời, tăng sức thu hút của du lịch Đà Nẵng đối với du khách”, ông Tuấn nói.

Theo Giang Thanh (tienphong.vn)