Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm 2014 do Cục công tác phía Nam - Bộ VH, TT và DL; Sở VH-TT và DL TP HCM; Hiệp hội Du lịch TP HCM và Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ phối hợp tổ chức. Liên hoan diễn ra từ ngày 29-5 đến 1-6 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen với 104 gian hàng ẩm thực của hơn 60 đơn vị.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VH-TT và DL TPHCM - chia sẻ: "Trong 4 ngày diễn ra liên hoan, du khách sẽ có dịp tham gia và hòa mình vào các hoạt động phong phú, hấp dẫn như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, hội thi món ngon phương Nam với hàng trăm món ăn đậm đà bản sắc Nam Bộ cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian... góp phần tăng giá trị, sức hấp dẫn điểm đến của thành phố".
Liên hoan còn tái hiện không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với khu triển lãm nông cụ lao động sản xuất của người Tây Nguyên, biểu diễn đàn T’rưng, biểu diễn cồng chiêng; biểu diễn dệt thổ cẩm, biểu diễn các công đoạn chế biến cà phê, thưởng thức cơm lam và rượu cần…
Một số hình ảnh tại liên hoan:
Một góc phương Nam - nơi khách tham quan thưởng thức trái cây và xem biểu diễn đờn ca tài tử Nam Bộ
Bình luận (0)