Ông Nguyễn Tiến Sỹ, đại diện truyền thông Jetstar Pacific, trả lời: Để "săn" được vé rẻ, điều quan trọng là hành khách nên xác định kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, hạn chế thay đổi để bảo đảm các quyền lợi "cố định" của vé rẻ. 

Thông thường có nhiều mức giá, được mở bán theo nguyên tắc giá rẻ bán trước, càng gần ngày bay giá vé càng cao tùy thuộc số lượng chỗ đã bán trên mỗi chuyến bay.

Săn vé máy bay giá rẻ không khó - Ảnh 1.

Bên cạnh giá rẻ hợp lý mỗi ngày, Jetstar Pacific bán vé siêu rẻ qua các chương trình khuyến mãi. Những đợt bán vé này thường được mở trên các chuyến bay xa ngày, qua đó khách du lịch cũng dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến đi từ sớm. 

Loại vé này chỉ áp dụng cho hình thức thanh toán trực tuyến ngay tại thời điểm đăng ký. Do đó, hành khách nên chuẩn bị sẵn các loại thẻ đã được chấp nhận thanh toán trực tuyến của ngân hàng phát hành, truy cập trang web bán vé của hãng và lựa chọn chuyến bay, ngày bay có giá rẻ phù hợp với nhu cầu của mình để đăng ký.

Hành khách lưu ý khi mua được các loại vé rẻ, các quyền lợi đi kèm được bảo đảm như ban đầu. Khi thay đổi ngày bay, bên cạnh phí thay đổi, mức chênh lệch giá ở thời điểm ban đầu và giá hiện có trên hệ thống đang mở bán cũng sẽ được áp dụng, quy định này phổ biến ở hầu hết các hãng hàng không giá rẻ. Vì vậy, việc hạn chế thay đổi sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại.

T.Phương ghi