Khách sạn Continental Sài Gòn vừa triển khai chương trình “Cooking Class” - một chương trình thực tế tạo sự kết nối giữa người đầu bếp và thực khách thông qua những món ăn Việt Nam đậm đà.
Để bắt đầu một buổi “Cooking class”, việc đầu tiên mà người đầu bếp và các học viên phải làm là len lỏi giữa dòng người mua bán tấp nập tại chợ Bến Thành, tiếp cận các hàng thịt, hải sản, rau củ để tìm mua những nguyên vật liệu tươi ngon nhất chuẩn bị cho bữa ăn.
Không đơn thuần chỉ là học nấu ăn mà "Cooking class" sẽ bắt đầu từ khâu đi chợ lựa chọn thực phẩm, sơ chế thực phẩm, chế biến, bày trí món ăn và cuối cùng là thưởng thức tại chỗ để tận hưởng hương vị của món ăn. Thực đơn tại lớp học nấu ăn của khách sạn Continental Sài Gòn là những món Việt Nam được yêu thích như phở gà, chả giò, gỏi rau củ tôm thịt, cánh gà chiên nước mắm, gỏi bò với chuối chát và khế, bánh xèo tôm thịt...
Học cách chế biến cùng đầu bếp
Sau những giờ phút thú vị cùng đi chợ, nấu ăn... các "học viên” sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận đã tham gia lớp học và được tặng kèm quyển sổ tay với công thức chế biến một số món ăn Việt Nam. "Cooking class" không đơn thuần là học nấu ăn thuần túy mà còn giúp du khách hiểu thêm về văn hóa của mỗi vùng miền qua những sắc màu văn hóa ẩm thực mà họ được trải nghiệm.
Khách sạn Continental Sài Gòn
Địa chỉ: 132 - 134 Đồng Khởi, Q.1, TP HCM.
Website: www.hotelcontinentalsaigon.vn.
Bình luận (0)