Dự kiến, hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán tại VITM Hà Nội 2019.

Tại cuộc họp báo ngày 10-1 ở TP Hà Nội, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - đơn vị tổ chức hội chợ, cho biết ban tổ chức đã chọn "du lịch xanh" là chủ đề của VITM 2019. Trong khuôn khổ VITM, diễn đàn "Du lịch Xanh" sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Nhiều doanh nghiệp đã đăng ký bán các chương trình tour gắn liền với những hoạt động du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường. Các cụm gian hàng định hướng thiết kế sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp chủ đề của hội chợ...

Việt Nam hướng tới du lịch xanh - Ảnh 1.

Du khách đi xuồng trên sông ở Đồng Tháp Ảnh: PHONG LINH

Điểm nhấn của VITM Hà Nội 2019 là diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức". Theo ông Bình, số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang tăng hằng năm từ 15%-20%, có đến 70% doanh nghiệp lữ hành quốc tế kinh doanh outbound. Tuy nhiên, việc tổ chức hoạt động outbound còn nhiều bất cập, vi phạm. Để phát triển du lịch outbound bền vững, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức diễn đàn trao đổi về các vấn đề nóng của du lịch Việt Nam trong lĩnh vực này.

Dịp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cần Thơ và các tỉnh thuộc ĐBSCL cũng tổ chức Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 vào ngày 28-3.

Y.Anh