Bạn đọc Trần Thanh mở đầu đoạn viết phản hồi của mình bằng câu khẳng định khó có thể nuốt trô lời xin lỗi của vị đại diện Adora trong văn bản gửi đến báo chí, bởi sự việc xảy ra từ ngày 30-6 đến nay mới xin lỗi. "Hãy nhớ chiều 30-6, nhiều khách bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới ở trung tâm tiệc cưới The Adora Center. Bức xúc với sự việc này người nhà của những người bị ngộ độc, đã chủ động lên phản ánh với nhà hàng Adora nhưng không nhận được phản hồi thỏa đáng của nhà hàng. Như vậy là không ổn" - bạn đọc Trần Thanh bức xúc viết.

Bạn đọc Vũ Trọng Giác tâm tư: Một trung tâm tiệc cưới "to đùng", nổi tiếng mà làm ăn bê bối, lem nhem như vậy thì hết ý kiến luôn. Làm gì thì làm cũng phải ráng nhớ đạo đức nghề nghiệp chứ.

Bình luận về việc đến ngày 7-7 - tức sau 1 tuần sự việc xảy ra, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM, mới xác nhận các đội quản lý ATTP đang thanh tra toàn diện 9 cơ sở của hệ thống nhà hàng tiệc cưới Adora trên toàn TP HCM, bạn đọc Phuong Nguyen cho rằng: "Lẽ ra, việc đầu tiên của Ban Quản lý ATTP hay sở Y tế là khi có thông tin là phải tạm thời đóng cửa chuỗi nhà hàng Andora - chỉ tạm thời thôi, khi nào giải quyết kiểm tra xong chứng nhận an toàn vệ sinh thì mới cho mở cửa lại- y như thông lệ trên thế giới, có như vậy mới nghiêm minh".

Còn bạn đọc Phong Trinh thắc mắc: Vì sao cơ quan chức năng vào cuộc quá chậm? Ngay khi nghe thông tin "ngộ độc ồn ào" lẽ ra Ban Quản lý ATTP phải tiến hành tìm hiểu, xác minh ngay chứ không phải chờ báo cáo. Ngay cả cơ quan y tế địa phương của nhà hàng, cũng cần phải lắng nghe dư luận, ngay khi nghe thông tin ngộ độc cần phải chủ động vào cuộc đằng này hầu như trong vụ ngộ độc này các cơ quan y tế địa phương lại đứng ngoài cuộc?"

"Các cơ quan chức năng có "công cụ pháp lý" trong tay mà "đủng đỉnh" như vậy thì người dân biết trông cậy vào ai?"- bạn đọc Vũ Xuân trăn trở.

Theo Luật sư Võ Đan Mạch (Đoàn Luật sư TP HCM) việc Ban Quản lý ATTP TP HCM chậm vào cuộc thể hiện sự thiếu quyết liệt của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Việc chậm trễ như vậy sẽ gây khó khăn nhất định trong việc làm rõ sự thật bởi mẫu thực phẩm có thể không còn.

Hiếu Trung