xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đưa bạn đi cấp cứu cùng chiếc máy xay thịt dính trong người

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)- Một thanh niên ở TP Thủ Đức, TP HCM bị tai nạn lao động thương tâm, được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu cùng chiếc máy xay thịt dính trong người.

Chiều 5-6, bác sĩ chuyên khoa 2 (BSCKII) Tiêu Hiếu, Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện TP Thủ Đức (TP HCM), cho hay vừa mổ cấp cứu cho Phạm Duy L. (18 tuổi, ở Thủ Đức) bị tai nạn lao động thương tâm.

L. được bạn làm cùng đưa đến cấp cứu trong tình trạng bàn tay phải cuốn chặt trong máy xay thịt kèm nguyên liệu đang còn trong máy.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tháo máy xay, xử lý vết thương và phẫu thuật cấp cứu. Tình trạng bàn tay và các ngón tay bị tổn thương rất nặng, dập đứt nát cả mô mềm và xương nên việc bảo tồn ngón là không thể.

Sau 7 giờ phẫu thuật, cắt lọc tỉ mỉ, các bác sĩ giữ được một phần, đó cũng là một phần an ủi cho người bệnh. Hiện các ngón được nối lại vẫn ấm hồng, cử động nhẹ, tiên lượng tốt và có khả năng sống. Tuy vậy, để để đánh giá chính xác cần thêm nhiều thời gian.

"Tai nạn, thương tích trong sinh hoạt, lao động là điều không ai mong muốn nên người dân cần cảnh giác trong việc bảo đảm an toàn lao động, tránh tổn thương nặng nề đáng tiếc" - bác sĩ Hiếu lưu ý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo