xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Đua nhau" tăng sốc, giá vàng SJC lập đỉnh mới sắp chạm 85 triệu đồng/lượng

Thái Phương

(NLĐO) – Mốc đỉnh mới tiếp tục được ghi nhận ở thị trường vàng trong nước khi giá vàng SJC chạm 84,7 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn cũng nhảy vọt vượt 77 triệu đồng.

Lúc 15 giờ 45 ngày 9-4, thị trường vàng trong nước chứng kiến mốc đỉnh lịch sử mới khi cả giá vàng SJC lẫn vàng nhẫn tiếp tục tăng chóng mặt. Công ty vàng SJC niêm yết giá vàng miếng mua vào 82,7 triệu đồng/lượng, bán ra 84,7 triệu đồng/lượng, tăng thêm 2,1 triệu đồng so với buổi sáng.

Trong vòng 2 ngày qua, giá vàng miếng SJC tăng tới 3 triệu đồng/lượng.

Không chỉ sốc vì giá vàng SJC nhảy vọt, nhiều người cho biết không nghĩ giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại cũng tăng "điên cuồng" như vậy. 

Hiện giá vàng nhẫn được Công ty SJC niêm yết mua vào 73,9 triệu đồng/lượng, bán ra 75,3 triệu đồng/lượng, tăng thêm 1 triệu đồng/lượng so với buổi sáng. Trong vòng 2 ngày qua, giá vàng nhẫn cũng tăng hơn 2 triệu đồng/lượng.

"Đua nhau" tăng sốc, giá vàng SJC lập đỉnh mới sắp chạm 85 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Giá vàng SJC lẫn vàng nhẫn cùng lên đỉnh mới

Công ty Bảo Tín Minh Châu còn giao dịch vàng nhẫn trơn lên tới 75,58 triệu đồng/lượng mua vào, 77,08 triệu đồng/lượng bán ra, nhảy vọt thêm 1,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước chưa ngừng đà tăng, liên tục "phá đỉnh cũ, lập đỉnh mới" trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng tìm đến những mốc cao mới. Kim loại quý trên sàn quốc tế tiếp tục leo lên 2.357 USD/ounce, tăng gần 20 USD mỗi ounce và là mốc cao nhất của giá vàng từ trước đến nay.

Bất chấp cảnh báo của giới phân tích cho rằng giá vàng có thể điều chỉnh do đang ở vùng quá mua và tăng quá nóng trong thời gian ngắn, kim loại quý vẫn tăng dựng đứng qua từng phiên.

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động đến chiều 9-4, một số tiệm vàng và doanh nghiệp vàng ở TP HCM cho biết nhu cầu hỏi mua vàng, giao dịch vàng có tăng lên so với những ngày trước. Có điều, do nguồn cung vàng khan hiếm đối với vàng SJC và vàng nhẫn, lại ít người bán ra nên giá vàng tăng cao. Đồng thời, giá vàng thế giới liên tục tăng sốc nên nhiều người kỳ vọng giá vàng trong nước còn tăng tiếp mà chưa vội bán ra.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 71,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn trơn tới 5,6 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 13,3 triệu đồng/lượng. Biến động tăng nhanh hơn thế giới lại khiến khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế giãn rộng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo