icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đưa phòng khám của bệnh viện hạng I về với Bình Chánh

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Phòng khám đảm bảo tất cả người dân được tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng có chất lượng, toàn diện và liên tục

Sáng 14-12, Phòng khám Đa khoa số 2 trực thuộc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp (TP HCM), đặt tại Trạm Y tế xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh-TP HCM, đã chính thức khai trương đi vào hoạt động.

Đưa phòng khám của bệnh viện hạng I về với Bình Chánh - Ảnh 1.

TS-bác sĩ chuyên khoa II Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM, nhấn mạnh phòng khám đảm bảo tất cả người dân đều được tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng có chất lượng, toàn diện và liên tục.

ThS-BS Hồng Khánh Sơn, Trưởng Phòng khám Đa khoa số 2, cho biết phòng khám được trang thiết bị hiện đại và bố trí tăng cường đội ngũ đầy đủ y bác sĩ, cử nhân vật lý trị liệu, dược sĩ... từ bệnh viện về công tác; có đầy đủ phòng cấp cứu, phòng lưu bệnh và các phòng khám: nội khoa, ngoại khoa, y học cổ truyền và hai phòng cận lâm sàng (siêu âm và xét nghiệm).

Đặc biệt, nơi đây còn triển khai khám phục hồi chức năng và phòng phục hồi chức năng nhằm đảm bảo tất cả người dân đều được tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng có chất lượng, toàn diện và liên tục.

Đưa phòng khám của bệnh viện hạng I về với Bình Chánh - Ảnh 3.

ThS-BS Hồng Khánh Sơn, Trưởng Phòng khám Đa khoa số 2, đang khám bệnh cho người dân tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP HCM)

Theo TS-BS chuyên khoa II Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp TP, trong thời gian qua, bệnh viện đã tạo được niềm tin của người dân, số lượt người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú và nội trú đều gia tăng hàng năm.

Trong tập trung duy trì và phát triển mạng lưới phục hồi chức năng phù hợp với quy hoạch hệ thống y tế, điều kiện kinh tế, xã hội và tiến tới ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, bệnh viện cũng luôn chú trọng việc phát triển hệ thống y tế cơ sở.

Đưa phòng khám của bệnh viện hạng I về với Bình Chánh - Ảnh 4.

Người dân ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP HCM) và vùng lân cận có thể đến khám, điều trị, tập luyện vật lý tại chỗ mà không còn phải đi xa như lâu nay.

Phòng khám mới mở này của bệnh viện sẽ thực hiện các chức năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu, tiếp nhận tất cả người bệnh đến khám, điều trị trong phạm vi chuyên môn, sàng lọc phát hiện sớm, quản lý các bệnh không lây nhiễm.

"Đồng thời, nơi đây còn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) và cả không BHYT của người dân trên địa bàn-một địa phương có dân số khá đông với hơn 110.000 dân, góp phần giảm quá tải và tạo nhiều thuận lợi cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu"-bác sĩ Hoàng nhấn mạnh.

Tại lễ đưa phòng khám vào hoạt động, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho rằng xét ở một góc độ nào đó về công bằng y tế tiếp cận được các dịch vụ trong chăm sóc sức khỏe thì người dân vẫn chưa thực sự được công bằng hết, nhất là những địa bàn vùng xa của TP như các huyện Cần Giờ, Bình Chánh và Củ Chi. Đây là hình thức đưa bệnh viện tuyến TP về gần dân, là cánh tay nối dài của bệnh viện tuyến trên. Qua đó, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân ngay tại địa bàn mà không phải đi xa. Với mô hình này, người dân huyện Bình Chánh sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ y tế của một bệnh viện chuyên khoa hạng 1 ngay tại trạm y tế mà không phải đến tận bệnh viện mất thời gian chờ đợi vì tình trạng quá tải.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo