icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Đường cờ Tổ quốc" đến với phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM

ÁI MY

(NLĐO) - Mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Người Lao Động trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc và phối hợp cùng phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" kiểu mẫu

Ngày 18-5, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc và phối hợp cùng UBND phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM tổ chức lễ khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" kiểu mẫu tại tuyến đường Tô Ngọc Vân mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2024).

Số cờ Tổ quốc được trao tặng để xây dựng đường cờ này được phân bổ từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" thuộc chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động.

"Đường cờ Tổ quốc" đến với phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM- Ảnh 1.

Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc. Ảnh: Quỳnh Trâm

"Đường cờ Tổ quốc" đến với phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tố Bình thông tin về chương trình do báo khởi xướng và thực hiện. Ảnh: Ái My

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tố Bình - Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động - cho biết chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1-6-2019. Đến nay, chương trình đã trao và ký kết trao tặng 2.101.120 lá cờ Tổ quốc, thông qua các hợp phần: "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Cờ Tổ quốc biên cương", "Đường cờ Tổ quốc", "Chắc tuyến đầu, vững hậu phương".

"Việc trao cờ nhằm khơi dậy lòng yêu nước, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với Tổ quốc. Đây cũng là nét đẹp văn hóa mà mỗi người dân đều phải giữ gìn và phát huy" - ông Bình chia sẻ.

"Đường cờ Tổ quốc" đến với phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM- Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động và UBND phường Thạnh Xuân đi thăm đường cờ. Ảnh: ÁI MY

"Đường cờ Tổ quốc" đến với phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM- Ảnh 4.

Đường cờ Tổ quốc tại phường Thạnh Xuân (quận 12, TP HCM). Ảnh: Quỳnh Trâm

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Thạnh Xuân, nhấn mạnh năm 2024, đất nước có rất nhiều ngày lễ lớn, hết sức quan trọng của dân tộc, vừa qua là 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và sắp tới đây là kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bước qua năm 2025 là chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước… 

Do đó, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Thạnh Xuân đã vận động, tuyên truyền người dân treo cờ và giữ gìn cờ Tổ quốc. Điều này không chỉ giúp nâng cao tinh thần yêu nước, mà còn nhắc nhớ người dân phường Thạnh Xuân cũng là một phường anh hùng. “Được Báo Người Lao Động trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc, cùng đồng hành, hỗ trợ xây dựng “Đường cờ Tổ quốc” là việc làm có ý nghĩa rất lớn đối với phường Thạnh Xuân. Tôi mong rằng Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục duy trì, lan rộng chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và tổ chức thêm các chương trình khác ý nghĩa sâu sắc hơn nữa” – ông Hùng gửi gắm.

Ông Dương Minh Nhật, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân, đánh giá chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động thực hiện là một hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, nhất là với thế hệ trẻ.

Theo ông Nhật, địa phương luôn vận động, tuyên truyền người dân duy trì treo cờ Tổ quốc, nhất là trong mỗi dịp lễ và tới đây là mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Sắp tới, địa phương sẽ chủ động phối hợp cùng Báo Người Lao Động thực hiện thêm nhiều công trình thiết thực này tại các tuyến đường để lan tỏa tinh thần yêu nước, tạo mỹ quan đô thị... Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân gìn giữ đường cờ luôn được đẹp và trang nghiêm" - ông Nhật bày tỏ.

"Đường cờ Tổ quốc" đến với phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM- Ảnh 6.

Đại diện Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Thạnh Xuân chụp ảnh lưu niệm với đoàn viên, thanh niên tại buổi lễ. Ảnh: Quỳnh Trâm

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo