xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nan giải bệnh "cuồng" chồng

Theo Gia Linh (Phunuonline)

Được vợ chăm bẵm "đến tận răng", đưa lên vai lên đầu coi như vua, nâng niu hết mức... liệu các anh chồng có sung sướng không?

Tất cả mọi người đều thừa nhận Mỹ rất đáng mến và tốt tính, nhược điểm duy nhất của cô là… quá yêu chồng. Mỹ xinh đẹp, ngọt ngào, được chồng hết lòng yêu thương cưng nựng. Thế nhưng, không biết có phải do xem quá nhiều phim tình cảm không mà cô nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, gặp ai cũng tưởng người ta đang rắp tâm tán tỉnh chồng mình. Cái sự "cuồng" chồng thái quá của Mỹ đã gây ra kha khá phiền toái cho không chỉ chồng cô mà cả đồng nghiệp, bạn bè của anh.

Nan giải bệnh cuồng chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đâu đâu cũng là "tình địch" tiềm năng

Mỹ ghen với tất cả bạn thân, bạn thường, đồng nghiệp, đối tác của Huân nếu họ là nữ. Thấy ai nói chuyện với Huân hơi vui vẻ là Mỹ nghĩ ngay họ đang mê mệt chồng mình. Bởi vì cô tin chắc rằng chồng mình cao mét tám, đẹp trai ngời ngời thế kia làm gì có ai thấy mà không yêu?

Có lần biết Huân sắp vào Sài Gòn công tác, cô bạn học cũ nhờ anh mua một quyển truyện mà trong đó các nhà sách đã hết hàng. Chỉ có thế thôi mà khi phát hiện quyển truyện trong va ly của chồng, Mỹ chẳng hỏi han gì, âm thầm chụp hình đăng ngay lên facebook, tag chồng vào kèm mấy dòng "đá xéo": "Thương nhớ quá thì đàng hoàng hẹn gặp, tội gì phải mượn cớ nhờ vả thế này?". Cô bạn kia đọc được mà ngã ngửa, chẳng hiểu ra làm sao.

Chưa kịp gọi điện hỏi thì Huân đã cuống cuồng nhắn tin phân bua. Huân kể dạo trước hai vợ chồng đi nghỉ mát ở Sa Pa, có cặp vợ chồng kia đi ngang qua hỏi đường thôi mà cả ngày hôm đó Mỹ vặn vẹo đủ kiểu, "sao cô ta nhìn anh chằm chằm thế nhỉ, chắc là thích anh rồi!".

Chăm chồng như chăm em bé

Thảo lại có một kiểu "cuồng" chồng khác Mỹ. Sáng, cô lấy sẵn kem vào bàn chải đánh răng cho chồng, đồ ăn sáng thì đến chanh Thảo cũng vắt hộ, chồng đi làm mặc đồ gì, đi giày gì đều do cô chuẩn bị sẵn, muốn chọn bộ khác cũng không được. Nhà có người giúp việc, trưa nào Thảo cũng để con nhỏ ở nhà, xách cặp lồng cơm đi Grab đến tận cơ quan đưa cho chồng vì sợ "cơm bụi không đảm bảo, ăn vào ung thư rồi ai ở với em?". Chiều canh đúng 6 giờ mà chồng chưa bước vào nhà là cô đứng ngồi không yên, chỉ sợ chồng bị tai nạn. Nhiều hôm kẹt xe mà bị vợ gọi điện hỏi liên tục, Thái chồng Thảo cũng phát cáu.

Nan giải bệnh cuồng chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mấy ông bạn có nói đỡ, vợ chồng em đi taxi đến mà, lâu lâu anh em gặp nhau, em cho Thái vui với bạn bè chút, Thảo cũng bỏ ngoài tai. Thấy chồng toát vài giọt mồ hôi là cô lao đến xé khăn giấy, lau lau chặm chặm cẩn thận. Nhìn cảnh ấy mà ai cũng phải cám cảnh lắc đầu, Thái đã ba mươi mấy tuổi rồi, có phải đứa trẻ lên ba đâu! Đi ăn, đi chơi với bạn bè càng lắm chuyện buồn cười. Trong khi đám đàn ông tụ lại một chỗ làm vài lon bia còn mấy bà vợ thì túm tụm nói chuyện mua sắm, con cái, chỉ mình Thảo nhấp nhổm chạy tới chạy lui. Cô canh anh uống hết đúng một lon là chạy lại "can thiệp", mặc cho chồng lắm phen muối mặt với bạn bè.

Chồng nói gì cũng đúng

Triệu chứng bệnh "cuồng" chồng của chị Hường tuy không gây ảnh hưởng lắm đến những người xung quanh nhưng cũng khiến ai quen biết chị phải thở dài ngao ngán. Chị xem chồng như thần tượng đúng nghĩa, chồng thở ra câu nào là câu ấy thành chân lý, chồng bảo đi bên trái thì chị không bao giờ bước sang bên phải.

Nan giải bệnh cuồng chồng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Sinh nhật các con, chị thích làm kiểu nào mà chồng nói không thích, chị sẽ đổi sang đúng style chồng muốn, không cần tranh luận. Bộ váy nào chị mặc liên tục là biết bộ ấy được chồng khen. Công ty đi du lịch thường niên, dù con cái đã lớn chị vẫn không bao giờ tham gia. Lý do đơn giản, chồng chị không thích vợ mình tham gia mấy cái hoạt động tập thể "vô bổ" ấy.

Đừng để "cán cân" hôn nhân lệch về một phía!

Ai góp ý rằng cần có chính kiến riêng, chị Hường đều gạt đi. Chị bảo, chồng chị đi nhiều hiểu rộng, anh nói cái gì là cái ấy nhất định phải đúng. Chị không hiểu rằng, nếu cứ mãi nghe chồng răm rắp, thì chính chị đang đẩy "cán cân" hôn nhân của mình lệch hẳn về một phía. Liệu rằng có người đàn ông nào không cảm thấy nhàm chán, nhạt nhẽo trước người vợ quanh năm chỉ biết làm theo mọi quyết định của mình? Rồi đến khi gặp một "ngọn gió mới" là cô nàng cá tính, mạnh mẽ, dám làm những gì mình thích, liệu người chồng ấy có sảy chân?

Còn Mỹ và Thảo, cứ tưởng thế là yêu chồng mà không hề biết rằng "già néo đứt dây", một ngày nào đó khi Huân quá mệt mỏi và xấu hổ trước bạn bè đồng nghiệp bởi kiểu ghen tuông vô lối và đề cao chồng thái quá của vợ, hay Thái cảm thấy ngột ngạt vì sự chăm bẵm "đến tận răng" của bạn đời, rất có thể con thuyền hôn nhân sẽ chòng chành, chao đảo. Nếu không thay đổi cách hành xử kịp thời, e rằng sẽ có một ngày họ gặp phải "quả đắng" từ chính người chồng mình nâng niu như báu vật.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo