Cầu thủ thứ... 12 khoe sắc

Tin mới

06/06/2008 11:41

Sắc màu, hương vị bóng đá mà các CĐV mang đến Áo và Thụy Sĩ thật phong phú Ở Áo và Thụy Sĩ những ngày này, đường phố tràn ngập sắc màu của bóng đá. Hàng trăm ngàn CĐV của 16 đội bóng đã rồng rắn đổ bộ đến Vienna, Klagenfurt, Salzburg, Innsbruck của Áo hay Basel, Geneva, Berne và Zurich của Thụy Sĩ để chuẩn bị cho bữa đại tiệc bóng đá.

Đó là chưa kể đến một lượng rất lớn du khách – ước tính lên đến 5 triệu người - sẽ đến Áo và Thụy Sĩ trong những ngày tới, khi VCK Euro 2008 chính thức diễn ra.

Dù sao, đó cũng là chuyện của ngày mai, còn ngay từ bây giờ, cả hai quốc gia nằm bên dãy Alps này đang thực sự sống trong không khí lễ hội của bóng đá. Đâu đâu người ta cũng thấy các CĐV Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Đức, Pháp... ca hát, giăng cờ, biểu ngữ chào mừng đội nhà góp mặt ở VCK. Những cái tên như Cristiano Ronaldo, Michael Ballack, Thiery Henry, Van Nistelrooy... vang lên khắp mọi nơi. Mọi người bàn tán, bình phẩm về những trận đấu sắp diễn ra, dự báo về kết quả, cầu thủ nào sẽ ghi bàn...

Mẹ và con cùng ủng hộ đội Bồ Đào Nha. Ảnh: Reuters

Trong những ngày qua, số lượng Trix và Flix, biểu tượng vui của VCK Euro 2008, được tiêu thụ rất nhiều. Một chủ cửa hàng ở Geneva cho biết mỗi ngày cửa hàng của bà phải nhập khoảng gần 1.000 linh vật để đáp ứng nhu cầu của hàng chục ngàn CĐV Bồ Đào Nha, CH Czech và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài linh vật, những khăn quàng cổ hay quả bóng Europass được dùng tại giải cũng được tiêu thụ với số lượng rất lớn. Một CĐV Thổ Nhĩ Kỳ hào hứng cho biết ngay khi vừa đặt chân đến Geneva, anh cùng một số người bạn đã bỏ ra hơn 500 euro để mua linh vật, khăn quàng cổ cho “bằng chị bằng em”.

Không chỉ đồ lưu niệm, các CĐV còn tranh thủ học thuộc hai bài hát sôi động của Euro 2008 là Like A Superstar và Can You Hear Me? để cùng nhau hò hét, cổ vũ cho đội nhà. Tất cả đã tạo nên một không khí sôi động, cuồng nhiệt cho giải đấu được chờ đợi nhất mùa hè năm nay.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI