Vua lội ngược dòng

Tin mới

21/06/2008 21:06

(NLĐO)- Có lẽ rất nhiều người sẽ đồng tình tặng cho “hành khúc” Thổ Nhĩ Kỳ biệt danh: Vua lội ngược dòng. Họ đã buộc người xem phải chứng kiến hết việc khó tin này đến sự lạ lùng khác ở những thời điểm mà nhiều người chỉ muốn... đi ngủ sau khi phải thức trọn đêm để xem trận đấu.

Ở vòng đấu bảng, Thổ Nhĩ Kỳ đã lội ngược dòng thành công trước chủ nhà Thụy Sĩ và cũng chính họ làm nên 15 phút thần kỳ trước CH Czech để rồi đàng hoàng cướp tấm vé vào tứ kết trên tay đối thủ. Lần này cũng vậy, họ lại sống dậy từ cõi chết.

Cú ra chân cực nhanh ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu của Semih Senturk đã kéo tụt người Croatia đang bay bổng trên mây xuống thẳng mặt đất, và người Thổ lại có dịp hát vang hành khúc của mình. Những Nihet, Sanli Tuncay... đã chứng tỏ họ là những truyền nhân xứng đáng nhất của các chiến binh Ottoman khi xưa với lòng quả cảm và tinh thần chiến đấu không lùi bước.

Đêm qua, một chân lý hiển nhiên của bóng đá lại được chứng minh: đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu mới biết kẻ thắng - người thua. Đúng là trong môn thể thao Vua, mọi khả năng đều có thể xảy ra dù là hoang đường nhất. Không ai dám chắc còn cú lội ngược dòng kịch tính nào nữa xảy ra hay không, chỉ có điều bạn nên biết là đừng tắt tivi ở những phút bù giờ, nếu bạn muốn được sống trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của trái bóng tròn.

PHẠM TRẦN NGỌC DIỆP (Học viện Hành chính Quốc gia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI