Gera chắc cũng sẽ bất ngờ với kết quả từ bạn đọc

Gera chắc cũng sẽ bất ngờ với kết quả từ bạn đọc

Chiếm tỉ lệ 32% phiếu bầu trong tổng số 150.000 người bình chọn, cú sút xa hiểm hóc của tiền vệ Zoltan Gera vào lưới Bồ Đào Nha ở vòng bảng đã trở thành bàn thắng đẹp nhất VCK Euo 2016.

Đó là bàn thắng diễn ra ở phút 19 trong cuộc đối đầu giữa Hungary và Bồ Đào Nha, từ pha đánh đầu phá bóng thiếu dứt khoát của tiền vệ Nani, Gera đã khống chế bóng bằng ngực trước khi tung cú sút đưa bóng qua một rừng chân làm bó tay thủ môn Patricio.

Dù cú dứt điểm của Gera tương đối đẹp mắt, song không nhiều người nghĩ cầu thủ này lại nhận được số phiếu bình chọn cao đến vậy. Bởi tất cả đều nghĩ phần thắng sẽ giành cho siêu phẩm ngã bàn đèn của tiền vệ Xherdan Shaqiri của Thụy Sĩ vào lưới Ba Lan (về đích ở vị trí thứ 3 với tổng số 23% phiếu bầu).

Trong khi đó, Ronaldo với cú bật cao đánh đầu vào lưới tuyển xứ Wales xếp thứ 2 với 24% phiếu bầu.

Bất ngờ với "Bàn thắng đẹp nhất VCK Euro 2016"

Eder với bàn thắng vào lưới Pháp trong trận chung kết giúp Bồ Đào Nha vô địch xếp thứ 4 với 16% phiếu bầu, còn Hal Robson-Kanu của xứ Wales xếp thứ 5 với 5% phiếu bầu cho bàn thắng vào lưới tuyển Bỉ ở tứ kết.

Đáng tiếc nhất là bàn thắng từ cú sút hàng rào của Bale (Xứ Wales) vào lưới tuyển Anh ở vòng bảng cũng không được khán giải bầu chọn.

Ch. Tuấn